An vị tượng Đức Lễ Thành Hầu Nguyễn Hữu Cảnh

THỦY TRÚC
THỦY TRÚC
Thứ Sáu, ngày 18/1/2019 - 15:17

(PLO) - Sáng 18-1, lãnh đạo TP.HCM đã tham dự lễ an vị và khánh thành tượng Đức Lễ Thành Hầu Nguyễn Hữu Cảnh tại Công viên Lịch sử - Văn hóa dân tộc TP.HCM.

Phát biểu taị buổi lễ, ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP.HCM, cho biết đền thờ Đức Lễ Thành Hầu Nguyễn Hữu Cảnh là một trong những hạng mục trong cụm di tích lịch sử văn hóa và kiến trúc nghệ thuật đặc biệt, nối liền với khu tưởng niệm của các vua Hùng thuộc Công viên Lịch sử - Văn hóa dân tộc (quận 9, TP.HCM).


Lãnh đạo TP.HCM dâng hương tại buổi lễ. Ảnh: THỦY TRÚC

“Thay mặt lãnh đạo TP, tôi đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của các sở, ngành và địa phương, ban quản lý công viên lịch sử văn hóa dân tộc và tác giả Lê Bang Liêm.

Để phát huy giá trị của đền thờ Đức Lễ Thành Hầu Nguyễn Hữu Cảnh trong thời gian tới, TP giao ban quản lý công viên phối hợp với các sở, ngành và chính quyền địa phương tổ chức các hoạt động văn hóa nghệ thuật tôn vinh công đức của Đức Lễ Thành Hầu Nguyễn Hữu Cảnh đến đông đảo nhân dân trên địa bàn TP và các địa phương trên cả nước”- ông Nguyễn Thành Phong nói.


Đền thờ Đức lễ thành hầu Nguyễn Hữu Cảnh trong Công viên Lịch sử - Văn hóa dân tộc .

Theo ông Phan Văn Cường, đại diện Ban Quản lý Công viên Lịch sử - Văn hóa dân tộc, năm 2016 TP.HCM đã tổ chức lễ khánh thành đền thờ Nguyễn Hữu Cảnh nhân dịp kỷ niệm 316 năm ngày mất của Đức Ông. Tiếp đó, UBND TP lập hội đồng nghệ thuật xét chọn mẫu tượng Lễ Thành Hầu Nguyễn Hữu Cảnh và mời nhà điêu khắc Lê Bang Liêm, trưởng ngành điêu khắc Hội Mỹ thuật TP.HCM thực hiện tượng.

Ngắm Sài Gòn xưa và nay sau 320 năm
Ngắm Sài Gòn xưa và nay sau 320 năm
(PLO)- Sáng 28-12, Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM đã tổ chức Triển lãm “320 năm Sài Gòn - Thành phố Hồ Chí Minh khát vọng vươn cao” tại đường đi bộ Nguyễn Huệ.

THỦY TRÚC

Hacker khui vụ 14 tỉ từ thiện của Hoài Linh và tội danh hình sự

(PLO)- Hacker Nhâm Hoàng Khang, người hack tài khoản Facebook của Hoài Linh và tiết lộ vụ 14 tỉ từ thiện có thể đối diện với trách nhiệm hình sự về tội xâm nhập trái phép vào mạng máy tính, mạng viễn thông hoặc phương tiện điện tử của người khác.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục