An Giang đón 6,6 triệu lượt du khách, thu 3.200 tỉ đồng

TÍN HUY
TÍN HUY
Thứ Ba, ngày 16/5/2017 - 20:26

(PLO)- Tối 16-5, tại TP Châu Đốc, An Giang đã chính thức khai mạc Lễ hội Tháng du lịch An Giang 2017 với chủ đề “An Giang - non nước hữu tình”.

19 giờ 30, tối 16-5, tại TP Châu Đốc, An Giang đã chính thức khai mạc Tháng du lịch An Giang 2017 với chủ đề “An Giang - non nước hữu tình” với sự góp mặt của hàng ngàn du khách trong và ngoài nước. Tháng Du lịch An Giang 2017 với  điểm nhấn là lễ hội Tuần văn hóa ẩm thực và du lịch diễn ra từ ngày 16 đến ngày 31-5 với nhiều hoạt động hấp dẫn như: lễ phục hiện rước tượng Bà Chúa Xứ, thả đèn hoa đăng, đua thuyền rồng, đua bò Bảy Núi… đặc biệt là có sự góp mặt của Vua đầu bếp lừng danh thế giới Martin Yan.

Tháng Du lịch An Giang 2017 là sự kiện du lịch độc đáo, hấp dẫn, hứa hẹn mang đến cho tất cả du khách cũng như nhân dân trong và ngoài tỉnh những trải nghiệm ấn tượng và khó quên.

Đêm khai mạc 16-5, có trên 200 gian hàng với các sản phẩm du lịch đặc trưng, trưng bày, triển lãm hình ảnh các điểm du lịch của An Giang bắt đầu mở cửa đón khách. Ngoài ra ngành chức năng và địa phương trên địa bàn tỉnh An Giang còn  tái hiện không gian văn hóa du lịch đồng bào Khmer, không gian văn hóa du lịch đồng bào Chăm, không gian văn hóa Óc Eo… cùng các sản phẩm du lịch đặc trưng An Giang để phục vụ du khách.

An Giang là tỉnh đầu nguồn sông Cửu Long được thiên nhiên ưu đãi với nhiều danh lam, thắng cảnh, núi non hùng vĩ nhất khu vực. Trong đó nổi tiếng là du lịch văn hóa tâm linh với tín ngưỡng Bà Chúa Xứ Núi Sam, lượng du khách đến An Giang chiêm bái, tạ lễ ổn định hằng năm trên 5 triệu lượt khách, năm 2016 đón 6,6 triệu lượt khách, doanh thu khoảng 3.200 tỉ đồng, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Một số hình ảnh đêm khai mạc Tháng Du lịch An Giang 2017:


Lễ khai mạc Tháng Du lịch An Giang


Các đại biểu tham dự buổi lễ khai mạc

Một số hình ảnh các hoạt động văn hóa tại buổi lễ


TÍN HUY

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục