Ấm lòng những bát cháo từ tâm

Chủ Nhật, ngày 4/5/2014 - 12:51

(PLO)- 6 giờ sáng ngày 4-5, hàng trăm phần cơm, nui, mì gói đã được thầy Thích Thiện Nghĩa (chùa Phổ Quang) và các thành viên của câu lạc bộ Hạnh Nguyện mang phát tại bệnh viện Ung Bướu TP.HCM.

Các phần quà này dành tặng cho những bệnh nhân nghèo và những người có hoàn cảnh khó khăn.


 
Các thành viên của câu lạc bộ có mặt từ 6 giờ sáng để chờ phát quà.

Để kịp thời gian phát nui, từ lúc 3 giờ sáng các thành viên tập trung tại trụ sở CLB (107/30 Ni sư Huỳnh Liên, phường 10, quận Tân Bình) để cùng nhau tham gia chế biến nguyên liệu.

Đây là lần thứ 2 chương trình “Bát cháo thật - Ấm lòng người” phát quà trước cổng bệnh viện Ung Bướu. Trước đó, chương trình này đã phát hơn 250 suất cháo, bánh mì cho bệnh nhân nghèo, người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Ngoài việc phát quà, CLB còn hỗ trợ kinh phí khám và điều trị bệnh cho các bệnh nhân nghèo. “Kinh phí chủ yếu do các thành viên cũng như các nhà hảo tâm đóng góp, ai có gạo góp gạo, có sức góp sức. Cái quan trọng không phải là vật chất ít hay nhiều mà là tình người trong đó” thầy Thích Thiện Nghĩa giải thích.

Các thành viên của CLB còn khá trẻ, ngoài thời gian học tập và làm việc, cuối tuần các bạn cùng nhau tham gia chương trình này để góp một phần sức trẻ của mình giúp đỡ cho những người khó khăn.  

Thành viên Lê Hồng Ân tâm sự: “Nhìn thấy niềm vui trên gương mặt của những người được giúp đỡ tôi có nhiều động lực hơn để góp một phần sức trẻ của mình vì xã hội. Tuy những phần quà giá  trị không là bao nhiêu nhưng đó là tình thương, tấm lòng của các thành viên muốn chia sẻ phần nào vật chất tinh thần cho những bệnh nhân nghèo an tâm chữa bệnh”

Cầm phần quà trên tay, bác Trần Văn Bảy ngụ quận Bình Thạnh chia sẻ: “Tôi có mặt từ sáng sớm để chờ nhận nui và mì gói. Những món quà này giúp tôi cũng như những bệnh nhân nghèo cảm thấy ấm lòng cũng như xoa dịu phần nào sự khó khăn, nỗi đau của bệnh tật.”

Thiết nghĩ trong xã hội cần nhiều tấm lòng thiện nguyện hơn nữa, đặc biệt là các bạn trẻ cần dành một ít thời gian để nhìn về những con người khó khăn đang cần được giúp đỡ. Xã hội này sẽ đẹp hơn, ý nghĩa hơn nếu con người biết cho đi yêu thương vì yêu thương cho đi là yêu thương còn mãi.

Niềm vui trên gương mặt của những người được nhận quà.

 

 

Cần nhiều hơn những tấm lòng thiện nguyện

Trong xã hội còn nhiều mảnh đời khó khăn nên cần nhiều tấm lòng hảo tâm hơn nữa. Làm từ thiện không cần nhiều tiền, quan trọng là tình người trong đó. Bát cháo thật ở đây có nghĩa là hướng đến những người khó khăn thật cần được giúp đỡ thật. 

Chương trình “ Bát cháo thật- Ấm lòng người” được sáng lập với hai ý nghĩa.  Ý nghĩa thứ nhất, đây là nơi để những tấm lòng thiện nguyện góp công, góp sức cũng như tình yêu thương của mình đến những người khó khăn cần được giúp đỡ. Ý nghĩa thứ hai, tuy những phần quà không là bao nhiêu nhưng kết tinh tình yêu thương trong đó.

Tôi mong muốn chương trình này được duy trì hoạt động thường niên để chia sẻ phần nào vật chất tinh thần cho những người đang cần được giúp đỡ.

Thầy Thích Thiện Nghĩa

 

HỮU PHƯỚC

Hacker khui vụ 14 tỉ từ thiện của Hoài Linh và tội danh hình sự

(PLO)- Hacker Nhâm Hoàng Khang, người hack tài khoản Facebook của Hoài Linh và tiết lộ vụ 14 tỉ từ thiện có thể đối diện với trách nhiệm hình sự về tội xâm nhập trái phép vào mạng máy tính, mạng viễn thông hoặc phương tiện điện tử của người khác.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục