Ấm lòng ngày hội 'Tình nguyện viên chữ thập đỏ vì cộng đồng'

Xã hội

Ấm lòng ngày hội 'Tình nguyện viên chữ thập đỏ vì cộng đồng'

(PLO)- Trợ vốn làm ăn cho các hộ nghèo, trao tặng xe đạp, lắp đặt 40 tủ sơ cấp cứu phục vụ cộng đồng... là những việc làm thiết thực tại ngày hội “Tình nguyện viên chữ thập đỏ vì cộng đồng” của Hội chữ thập đỏ quận Thủ Đức. TP.HCM. 

Bản tin liên quan

Nhằm hỗ trợ cho gia đình chính sách, người có công, người có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống, với sự hỗ trợ của mạnh thường quân, ban tổ chức đã trao tặng một căn nhà Chữ thập đỏ và 5 suất học bổng tại xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi; trao trợ vốn đến 13 hộ thuộc diện hộ nghèo; trao tặng 40 suất “Học bổng Chữ thập đỏ” và tập trắng cho học sinh nghèo hiếu học; trao tặng 15 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo hiếu học; trao trợ cấp học tập và hỗ trợ kinh phí sửa chữa nhà cho hộ nghèo tại phường Bình Chiểu.


Các em học sinh nghèo vượt khó vươn lên vui mừng khi nhận xe đạp mới. Ảnh: HL

Ngoài ra, Hội cũng tổ chức các đoàn thăm và trao tặng 3 sổ tiết kiệm đến Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình liệt sĩ, gia đình có công cách mạng. Bên cạnh đó, ra quân lắp đặt 40 tủ sơ cấp cứu tại các “Địa chỉ tin cậy ở cộng đồng”. Hưởng ứng chủ đề “Chữ thập đỏ, vì mọi người - ở mọi nơi”, Hội cũng xây dựng một cây cầu nông thôn Giồng Cát tại xã Long Thành, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An; xây dựng một căn nhà Chữ thập đỏ cho hộ có hoàn cảnh khó khăn tại xã Nha Bích, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước.

Tổng trị giá Hội Chữ thập đỏ quận Thủ Đức thực hiện trong ngày hội “Tình nguyện viên Chữ thập đỏ vì cộng đồng” năm 2018 là 550 triệu đồng. Sau đây là một số hình ảnh tại ngày hội: 


Bà  Đặng Trần Nguyên Thảo, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ quận Thủ Đức tri ân các đơn vị đồng hành. Ảnh: HL


Các đơn vị tài trợ trao hỗ trợ cho hộ gia đình anh Lê Hồng Bảo chữa bệnh và chăm lo học cho các con. Ảnh: HL


13 hộ nghèo được trao 7 triệu đồng hỗ trợ vốn làm ăn. Ảnh: HL


Trao học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó. Ảnh: HL


Bé Trần Ngọc Bích, học lớp 7 trường THCS Hiệp Bình Phước có cha đang bị bệnh ung thư vui mừng có xe đạp mới. Ảnh: HL


Trao sổ tiết kiệm và thăm hỏi mẹ Việt Nam anh hùng Trần Thị Liên. Ảnh: HL


Ra quân gắn tủ sơ cấp cứu tại một "địa chỉ tin cậy ở cộng đồng" tại phường Tam Bình, quận Thủ Đức. Ảnh: HL

HOÀNG LAN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM