79 chuyến xe miễn phí đưa 3.000 công nhân về quê đón Tết

Xã hội

79 chuyến xe miễn phí đưa 3.000 công nhân về quê đón Tết

(PLO)- Sáng nay, tại Khu Công nghiệp Hòa Khánh (Đà Nẵng), hàng ngàn công nhân đã lên những chuyến xe miễn phí để về quê đón Tết.

Bản tin liên quan


Sáng 6-2 (ngày 25 tháng Chạp), tại Trung tâm Văn hóa thế thao Công nhân (Khu Công nghiệp Hòa Khánh), Liên đoàn Lao động Đà Nẵng tổ chức chương “Chuyến xe Công đoàn” nhằm hỗ trợ những chuyến xe miễn phí đưa công nhân về quê đón Tết


Năm nay, Liên đoàn Lao động Đà Nẵng bố trí 79 chuyến xe miễn phí để đưa 3.000 công nhân có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết.


Những chuyến xe đưa công nhân về quê có lộ trình phía Nam đến tỉnh Khánh Hòa, phía bắc đến tỉnh Thanh Hóa và một số tỉnh ở Tây Nguyên.


Năm nay, điểm khác biệt là công nhân sẽ được khai báo y tế, đo thân nhiệt trước khi lên xe do tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp .


Anh Hồ Dũng, quê Đắk Lắk, cảm thấy hạnh phúc vì dịp Tết này anh được cùng con gái về quê sau 2 năm làm việc xa nhà. "Hôm nay tôi rất vui vì năm nay được về quê, dịch bệnh xảy ra phức tạp nhưng tôi nghĩ chính quyền sẽ có nhiều biện pháp để dập dịch một cách sớm nhất", ông Dũng nói


Ông Hoàng Hữu Nghị, Phó chủ tịch Liên đoàn Lao động Đà Nẵng, cho biết Tết là thời điểm mà bất cứ ai cũng mong muốn sum vầy cùng gia đình. Đặc biệt, sau một năm làm việc, hầu hết tất cả công nhân đều muốn về quê thăm nhà


“Mặc dù hỗ trợ số lượng lớn công nhân về quê, nhưng chúng tôi vẫn phải thực hiện nghiêm các quy tắc phòng dịch để góp phần đảm bảo an toàn khi xe chạy đến những địa phương khác”, ông Nghị nói


Những vé xe miễn phí ghi rõ thông tin ngày khởi hành, điểm đến được công nhân đăng ký trước đó


Chị Lê Thị Quỳnh Trang (30 tuổi, quê Quảng Bình) cho biết năm nào chị cũng được Liên đoàn Lao động Đà Nẵng hỗ trợ vé xe về quê ăn Tết. "Nhận được sự quan tâm của chính quyền địa phương, những người lao động như tôi luôn cảm thấy ấm lòng", chị Trang nói.


Được biết, dịp Tết Tân Sửu 2021 này, Liên đoàn lao động Đà Nẵng sẽ bố trí những chuyến xe miễn phí trong 5 ngày cuối năm (25-29 tháng Chạp) để hỗ trợ công nhân về quê sum vầy cùng gia đình.


Đến 8 giờ, những chuyến xe miễn phí đầu tiên bắt đầu xuất phát đưa công nhân về quê ăn Tết


BÙI TOÀN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM