7 trường hợp nhiễm COVID-19 ở Bình Thuận âm tính lần 1

PHƯƠNG NAM
PHƯƠNG NAM
Chủ Nhật, ngày 29/3/2020 - 15:54

(PLO)- Dự kiến sáng 30-3 sẽ tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm lần hai với các trường hợp này. 

Chiều 29-3, trao đổi nhanh qua điện thoại, BS Nguyễn Văn Thành, Giám đốc BV đa khoa Bình Thuận, cho biết 7/9 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 sau hơn hai tuần điều trị đã có bảy người xét nghiệm có kết quả âm tính.

Theo BS Thành, chín bệnh nhân đều có sức khỏe ổn định và tất cả các bệnh nhân trên kể cả bảy trường hợp đã âm tính lần 1 vẫn đang được cách ly, theo dõi, điều trị theo phác đồ của Bộ Y tế.


Sơ đồ lây nhiễm của bệnh nhân 34

Theo BS Thành, dự kiến trong ngày mai 30-3, các trường hợp này sẽ được lấy mẫu để tiếp tục được xét nghiệm lần 2. BS Thành cũng từ chối cung cấp danh tính những người đã xét nghiệm có kết quả âm tính do quy định của Bộ Y tế.

Được biết đây là kết quả xét nghiệm của Viện Pastuer Nha Trang vừa thông báo cho Sở Y tế tỉnh Bình Thuận. Riêng Bình Thuận cũng đã được xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 thực hiện bằng kỹ thuật xét nghiệm sinh học phân tử Realtime RT-PCR.

BV đa khoa tỉnh Bình Thuận cũng là một trong hai đơn vị tại miền Trung có phòng xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 và ngày 25-3 đã được Viện Pasteur Nha Trang thẩm định.

Phòng xét nghiệm có khả năng xét nghiệm được 100 mẫu/ngày. Những mẫu bệnh phẩm xét nghiệm âm tính thì BV đa khoa Bình Thuận hoặc cơ quan chức năng của tỉnh công bố. Riêng những mẫu xét nghiệm dương tính sẽ được gửi Viện Pasteur Nha Trang xét nghiệm thẩm định lại.

Hiện BV đa khoa Bình Thuận đang điều trị chín bệnh nhân nhiễm SARS-CoV-2 gồm các bệnh nhân 34, 36, 37, 38, 40, 41, 42, 43 và 44. Những người này đều bị lây nhiễm từ bệnh nhân 34 là một nữ doanh nhân ở Bình Thuận đi du lịch Mỹ và bị nhiễm bệnh về Việt Nam ngày 2-3. Bệnh nhân 34 là nguồn lây lan và đã nhiễm bệnh cho tám  người ở Bình Thuận gồm chồng, con, con dâu, cháu, người giúp việc, nhân viên, con của nhân viên. Ngoài ra người này cũng là nguồn lây lan với ba bệnh nhân là đối tác tại TP.HCM là các bệnh nhân 45, 48 và 65.

PHƯƠNG NAM

Hacker khui vụ 14 tỉ từ thiện của Hoài Linh và tội danh hình sự

(PLO)- Hacker Nhâm Hoàng Khang, người hack tài khoản Facebook của Hoài Linh và tiết lộ vụ 14 tỉ từ thiện có thể đối diện với trách nhiệm hình sự về tội xâm nhập trái phép vào mạng máy tính, mạng viễn thông hoặc phương tiện điện tử của người khác.

Video: Công nhân vệ sinh - Những chiến sĩ thầm lặng giữa tâm dịch COVID-19

Chủ Nhật, ngày 13/6/2021

(PLO)- Dịch COVID-19 bùng phát, cả thành phố căng mình chống dịch, trong đó có lực lượng vệ sinh môi trường. Hàng ngày, ngoài rác thải sinh hoạt bình thường, họ còn phải xử lý rác thải từ các khu vực cách ly, bệnh viện,... Họ là những “chiến sĩ” thầm lặng ở tuyến cuối trong cuộc chiến phòng, chống đại dịch.

Video: Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng 13-6

Chủ Nhật, ngày 13/6/2021

(PLO)- Thêm 259 ca mắc mới trong nước, TP.HCM 84 ca; 3 nhân viên Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM dương tính; Máu dự trữ ở Trung tâm truyền máu Chợ Rẫy gần chạm đáy; Hai người Hà Tĩnh từng tắm biển mắc COVID-19.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục