7 lý do phụ nữ lừa dối

AN NHIÊN (Theo MBG)
AN NHIÊN (Theo MBG)
Thứ Sáu, ngày 22/4/2016 - 10:38

(PLO)- Chúng ta thường nghĩ nam giới lừa dối nhiều hơn nữ giới, song thực tế lại không như vậy.

Cách nghĩ của hai giới về việc lừa dối rất khác nhau. Nam giới nhiều khả năng là tìm kiếm một trải nghiệm mới trong quan hệ tình dục, trong khi nữ giới lại tìm một điểm tựa tinh thần.

Sự kết nối cảm xúc chỉ là một trong số rất nhiều lý do mà phụ nữ ngoại tình, dù đây thường là lý do quan trọng nhất. Nhưng cũng còn khá nhiều “động cơ” khác.

Họ đang muốn chiều chuộng bản thân hơn

Trong trường hợp này, họ tìm kiếm những “món lạ” bên ngoài do bị kích thích sự tò mò về lãng mạn. Có khả năng họ không hài lòng chuyện chăn gối với người phối ngẫu. Nếu họ thiếu thốn sự yêu thương và khao khát được trân trọng, họ sẽ sẵn sàng… phá rào.

Thất vọng về chồng

Họ nghĩ rằng người bạn đời nên đáp ứng mong muốn và khao khát của họ. Họ thường xuyên thất vọng, dần dần bất mãn vì những “cái chưa được” ở chồng. Khi sự kỳ vọng vào chồng không được đáp ứng, họ tìm kiếm sự hài lòng ở bên ngoài.

Họ muốn thêm “gia vị” cho cuộc sống


Họ thích thú cảm giác “sét đánh” khi gặp một người mới, những lời bông đùa, tán tỉnh với người đó, những trải nghiệm mới trong chuyện chăn gối. Họ cảm thấy mối quan hệ hiện tại của mình đang quá nhạt nhẽo và có chút nhàm chán. Vì vậy, họ muốn làm cho nó thêm màu sắc.

Họ thực sự không hạnh phúc

Có thể đời sống hôn nhân của họ đang thiếu đi sự thân mật. Tình yêu giữa hai vợ chồng đang bị bào mòn hoặc thực tế nó chưa bao giờ có. Kết hôn không tình yêu là lý do lớn khiến phụ nữ sau đó đi tìm người mới.

Họ có nhu cầu tìm kiếm tình cảm thực sự hoặc họ muốn cho mình cơ hội chấm dứt mối quan hệ hiện tại.

Họ cảm thấy bị bỏ rơi và cô đơn

Thông thường, những phụ nữ này cảm thấy mình giống như một vú em, một người giúp việc, một người mẹ, hoặc một nhà cung cấp tài chính hơn là một người bạn đời bình đẳng và có giá trị. Cứ như vậy, họ níu lấy những tình cảm bên ngoài để thấy mình được coi trọng.

Họ muốn trả thù

Những phụ nữ này ngoại tình để đáp trả lại sự phản bội của người bạn đời của mình. Chồng của họ có thể đã lừa dối, hoặc sử dụng khoản tiền lớn mà không hỏi ý kiến họ, hay ra một quyết định quan trọng mà không hỏi ý kiến họ.

Thay vì nổi giận, những phụ nữ này có thể đi “ăn nem” và thậm chí không che giấu điều đó.

Họ không có bạn gái tốt

Phụ nữ cần sự nâng đỡ tinh thần từ những người bạn gái của mình. Đôi khi họ không nhận ra điều đó, song một người bạn thân sẽ giúp người phụ nữ cân bằng trong cuộc sống. Là nơi để họ trút bầu tâm sự, đưa ra lời khuyên và giải sầu khi cần thiết.

Nếu không có những người bạn tốt, những va vấp nhỏ trong cuộc sống và sự vô ý của người chồng có thể đẩy họ đến hành động sai lầm.

Cũng giống như nam giới, phụ nữ ngoại tình không chỉ bởi một lý do đơn thuần mà do nhiều yếu tố tác động.

Thay vì chọn cách nguy hiểm này, hãy chia sẻ những bức xúc của mình với một người bạn thân, tới gặp chuyên gia tư vấn để cải thiện mối quan hệ. Quan trọng hơn cả, hãy trung thực với người bạn đời của mình, nói cho anh ấy về những điều đang xảy ra để cả hai tìm ra giải pháp.

AN NHIÊN (Theo MBG)

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

Giá thép leo thang có kéo giá nhà phi mã?

Thứ Tư, ngày 19/5/2021

(PLO)- Giá thép tăng phi mã trong thời gian ngắn lên tới trên 40% khiến nhiều nhà thầu “méo mặt”, người tiêu dùng lo lắng giá nhà sẽ lại đội thêm một phần.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục