67 ca ở Bình Thuận xét nghiệm đều âm tính với COVID-19

PHƯƠNG NAM
PHƯƠNG NAM
Thứ Sáu, ngày 13/3/2020 - 16:21

(PLO)- 67 mẫu bệnh phẩm xét nghiệm là của những người tiếp xúc gần với chín ca nhiễm COVID-19.

Chiều 13-3, trao đổi với PLO qua điện thoại, bác sĩ Nguyễn Quốc Việt, Giám đốc Sở Y tế Bình Thuận, vui mừng cho biết tất cả 67/67 mẫu xét nghiệm ở Bình Thuận vừa có kết quả âm tính với COVID-19.


Bệnh nhân 34 đang điều trị tại BV Bình Thuận.

Theo BS Việt, đây là những mẫu bệnh phẩm được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật lấy từ 67 người thuộc diện F1 đối với chín bệnh nhân nhiễm COVID-19 đang cách ly tập trung tại Trung đoàn Bộ binh 812 (thị xã La Gi) và Bệnh viện đa khoa Bình Thuận chiều 12-3 gửi đi. Đến chiều 13-3, Viện Pasteur Nha Trang có thông báo trả kết quả xét nghiệm.

Bác sĩ Việt cho biết đây là kết quả rất mừng bởi trước đó chỉ trong ba ngày (10 đến 12-3) từ một tỉnh không có người nhiễm bệnh đã có chín bệnh nhân nhiễm COVID-19.

Tất cả ca nhiễm bệnh này đều xuất phát từ nguồn lây của bà ĐTLT, bệnh nhân 34 - trong đó có chồng, con, cháu, con dâu, nhân viên, con của nhân viên, người giúp việc của bà T. Trước đó bệnh nhân 34 có chuyến đi du lịch Mỹ quá cảnh ở Hàn Quốc, Qatar và nhiễm bệnh. Hiện tại diện theo dõi F1 của chín bệnh nhân nhiễm COVID-19 tại Bình Thuận chưa xét nghiệm gần 100 người.

PHƯƠNG NAM

Cướp nhằm con gái có võ và cái kết thật đắng

(PLO)- Cộng động mạng và giới võ thuật chia sẻ nhau clip cô nữ sinh xử lý tên cướp bằng đòn kẹp thường thấy trên võ đài UFC. Đó là nữ sinh Leite, ở bang Amazonas, Brazil bị cướp điện thoại nhưng thật nhanh, cô xử trí tài tình bằng đòn kẹp khiến tên cướp la hét đau đớn như sắp gãy xương.

Vì sao Jorginho sẽ qua mặt Messi giành Quả bóng vàng thế giới?

Thứ Bảy, ngày 24/7/2021

(PLO)- Cuộc đua giành Quả bóng vàng thế giới đã bắt đầu, với tiền vệ Jorginho của Chelsea và tuyển Ý nằm trong số những ứng cử viên nặng ký nhất, sau khi lần lượt nâng cao chức vô địch Champions League lẫn vô địch châu Âu.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục