59 người về từ Bình Dương, Hải Dương âm tính với SARS-CoV-2

Xã hội

59 người về từ Bình Dương, Hải Dương âm tính với SARS-CoV-2

(PLO)- Trong ngày Bình Thuận đã xét nghiệm 90 mẫu trong đó có 59 mẫu của công dân về từ các vùng dịch đều có kết quả âm tính.

Bản tin liên quan

Chiều 3-2, bác sĩ Nguyễn Quốc Việt, Giám đốc Sở Y tế, Phó Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 tỉnh Bình Thuận đã có báo cáo nhanh diễn biến, tình hình phòng chống dịch trên địa bàn tỉnh trong ngày.


Kiểm tra y tế hành khách xuống Ga Phan Thiết

Theo đó, số mẫu đã lấy từ 16 giờ 00 ngày 2-2 đến 16 giờ 00 ngày 3-2 là 101 mẫu, đã xét nghiệm 90 mẫu và tất cả đều âm tính với SARS-CoV-2, trong đó có 59 mẫu của các công dân về từ Bình Dương, Hải Dương, Quảng Ninh. 11 mẫu còn lại chưa có kết quả. 

Số trường hợp công dân đi về Bình Thuận tính từ 16 giờ 00 ngày 2-2 đến 16 giờ 00 ngày 3-2 là 70 trường hợp. Trong đó đến từ Bình Dương 50 trường hợp; Quảng Ninh, Hải Dương 13 trường hợp và từ các tỉnh khác 7 trường hợp. Đã xét nghiệm 59 mẫu và đều có kết quả âm tính.

Theo Ban Chỉ đạo phòng chống COVID-19 Bình Thuận, tỉnh sẽ tiếp tục rà soát, truy vết, quản lý, thực hiện cách ly các trường hợp đi đến các địa điểm có nguy cơ lây nhiễm cao đặc biệt là Quảng Ninh, Hải Dương, Bình Dương và Gia Lai theo hướng dẫn của Ban Chỉ đạo quốc gia và Bộ Y tế.

Lấy mẫu xét nghiệm phát hiện sớm các trường hợp mắc bệnh để tránh lây lan dịch bệnh ra cộng đồng và yêu cầu tất cả các trường hợp này thực hiện ngay việc khai báo y tế, giám sát, cập nhật tình hình sức khỏe.

Tăng cường giám sát, quản lý các khu cách ly tập trung. Tăng cường triển khai các biện pháp phòng chống COVID-19 tại các cơ sở điều trị. Tăng cường giám sát các trường hợp có triệu chứng đường hô hấp như sốt, ho, khó thở,…để phát hiện sớm những trường hợp mắc bệnh có thể xâm nhập từ cộng đồng vào bệnh viện;

Tăng cường các hoạt động truyền thông, hướng dẫn cộng đồng hiểu và hành động đúng theo khuyến cáo từ ngành y tế; thực hiện nghiêm các biện pháp phòng bệnh theo thông điệp 5K (Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế); Ứng dụng công nghệ thông tin trong điều tra, truy vết, quản lý chuỗi lây nhiễm COVID-19

PHƯƠNG NAM

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM