50 tấn gạo cho người nghèo tại ATM gạo Thủ Đức trong ngày đầu

Xã hội

50 tấn gạo cho người nghèo tại ATM gạo Thủ Đức trong ngày đầu

(PLO)- Người dân nghèo tại quận Thủ Đức (TP.HCM) đã có thể nhận gạo miễn phí tại ATM gạo từ ngày 18-4.

Bản tin liên quan

Sáng 18-4, ATM gạo tại quận Thủ Đức (TP.HCM) được đưa vào hoạt động. Chỉ trong buổi sáng đầu tiên, các mạnh thường quân, doanh nghiệp và người dân trên địa bàn đã góp sức được 50 tấn gạo để giúp đỡ người khó khăn.

ATM gạo được đặt tại Nhà Thiếu nhi quận. Giờ hoạt động được chia thành hai ca. Ca sáng từ 8 giờ đến 11 giờ. Ca chiều từ 14 giờ đến 19 giờ.


Người dân xếp hàng để nhận gạo tại Nhà Thiếu nhi quận Thủ Đức sáng nay. Công tác chuẩn bị được Đoàn Thanh niên, Hội Liên hiệp Phụ nữ quận chuẩn bị rất tỉ mỉ từ việc tuân thủ giãn cách 2 m, rửa tay trước khi nhận gạo... ẢNH: THANH TUYỀN

Trong hai ngày qua, để chuẩn bị cho việc chạy ATM gạo, UBND quận Thủ Đức đã huy động nhiều lực lượng. Đoàn Thanh niên, Hội Liên hiệp Phụ nữ quận, MTTQ quận… đã rất tích cực, làm việc ngày đêm để có thể vận hành máy ATM gạo tốt nhất có thể, đảm bảo an toàn cho người dân khi đến nhận gạo trong mùa dịch.


Người dân đến nhận gạo sáng nay đều rất phấn khởi vì đã có thêm gạo cho hai ngày sắp tới. ẢNH: THANH TUYỀN

Ông Hà Tuấn Anh, Chủ tịch MTTQ Việt Nam quận Thủ Đức, thông tin: Trên địa bàn quận có khoảng 2.000 người dân thuộc diện nghèo, cận nghèo và 1.000 người dân bị ảnh hưởng, mất việc do COVID-19. UBND quận đã chủ động liên hệ với anh Hoàng Tuấn Anh (chủ nhân máy ATM gạo) để lắp đặt, hỗ trợ cho bà con trong những ngày khó khăn này.


 

Dù 8 giờ mới chính thức mở máy phát gạo nhưng người dân đã đến từ trước đó. Không để người dân phải chờ chực nên các thành viên trong ban tổ chức đã phát luôn chứ không chờ đến 8 giờ.


Người dân tranh thủ đến từ sớm để nhận gạo. ẢNH: THANH TUYỀN

Người dân đến nhận gạo rất trật tự, đảm bảo khoảng cách cách xa nhau 2 m, không chen lấn. Trước khi nhận gạo, người dân được rửa tay để diệt khuẩn. Mỗi người dân sẽ nhận 2 kg gạo, đảm bảo dùng được trong hai ngày. Bên trong kho gạo của quận cũng đã đóng sẵn những túi gạo để phát trực tiếp cho người khuyết tật, người mang thai…


Ban đầu, chỉ có một máy ATM gạo được lắp tại quận Thủ Đức. Nhưng sau đó anh Hoàng Tuấn Anh, chủ nhân sáng kiến máy ATM gạo, đã quyết định lắp thêm 1 máy nữa để hỗ trợ. ẢNH: THANH TUYỀN


Gạo được mạnh thường quân và doanh nghiệp, người dân trên địa bàn cùng góp sức. Chỉ trong sáng nay, gần 50 tấn gạo đã được đóng góp cho máy ATM gạo Thủ Đức. ẢNH: THANH TUYỀN


Mỗi bao gạo 2 kg được đóng trong bọc giấy để hạn chế chất thải nylon, nhựa ra môi trường. ẢNH: THANH TUYỀN

Lãnh đạo quận Thủ Đức cho biết dự kiến ATM gạo sẽ hoạt động đến ngày 30-4. Tùy theo số lượng gạo mà mọi người đóng góp, quận sẽ duy trì hoạt động này đến khi lượng gạo không còn nữa.

 Thêm một điểm phát gạo tự động tại quận 5

Hội Thiện nguyện Từ Tâm cùng Hội Chữ thập đỏ quận 5 đồng hành cùng nhóm cựu SV BK96XD (ĐH Bách khoa TP.HCM) cũng đã khởi động điểm phát gạo ATM tại 251B Trần Phú, phường 9, quận 5, TP.HCM trong sáng 18-4.

THANH TUYỀN

BÌNH LUẬN

NGUYỄN RUYẾN


"ATM" GẠO

Dòng chảy tình thương ngọt liệu trình
Là nguồn ngọc thực giúp mưu sinh
Người gom hợp sức trao nhân ái
Kẻ góp chung tay gửi nghĩa tình
Phận bí chân thành vui khắc phục
Tâm bầu độ lượng sẻ hiền vinh
Vượt qua vận hạn thời Côvid
Càng mến yêu hơn Đất nước mình.

NGUYỄN RUYẾN, 04.2020

Dân Ta

Dân Ta Ô! Nhận gạo bằng túi giấy dầu. Rất hay. Chung tay bảo vệ môi trường " hạn chế dùng túi nylon "

Mai danh thuận

Thành phố mới phát hiện một cụ đi ăn xin có 12 CMND và trong người có 54 triệu đồng. Khi ta nhìn thấy ông thì chắc chắn 100 phần trăm ông ấy là người cần được bố thí nhưng có khi rất nhiều người đã bối thí cho ông ta cũng chưa có tài sản nhiều như vậy. Tôi chợt nghĩ bao nhiêu con người đến nhận gạo từ cây gạo ATM kia thật sự là người nghèo? Không biết cây ATM đã có chức năng nhận diện người nghèo chưa? Hiện nay để bình chọn ra người nghèo chính quyền địa phương có cả một hội đồng hàng chục người xét nhưng vẫn sai thường xuyên cơ mà. Rất mong những cây gạo ATM không tạo ra những con người không thích lao động để mưu sinh nữa.

Đặng Thị Mỹ Trinh

Tôi cũng biết vậy nhưng tôi vẫn đóng góp, có thể cho thừa nhưng đừng để nghi ngờ làm.người túng quẫn phải liều mình trở thành tội phạm. Người ko khổ mà vẫn đi xin giành phần của người thiếu thốn thì họ sẽ muôn đời bị nợ. Chẳng con nợ nào có được sự giàu có từ tinh thần đến vật chất. "Hãy mở lòng ra và yêu đi" 😉!( tên 1 quyển sách)

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM