4 lao động người Việt bị tai nạn tử vong ở Lào và Thái Lan

Đ.LAM
Đ.LAM
Thứ Tư, ngày 7/9/2016 - 17:56

(PLO)- Hai vụ tai nạn giao thông ở Lào và Thái Lan đã làm bốn lao động quê ở Hà Tĩnh và Nghệ An tử vong thương tâm.

Chiều 7-9, ông Vy Văn Đậu, Chủ tịch UBND xã Nga My (huyện Tương Dương, Nghệ An), cho biết: "Chúng tôi và người thân của Lương Văn Hùng (33 tuổi, quê ở bản Canh, xã Nga My) vừa nhận được thông tin từ Lào báo về là anh Hùng và một lao động người Việt bị tai nạn giao thông (TNGT) tử vong ở Lào.

Hiện một phó trưởng công an xã và người nhà anh Hùng đang trên đường sang Lào nhận, đưa thi thể anh về quê nhà để tổ chức lễ mai táng theo phong tục địa phương nơi đây".


Tờ giấy chấm công làm việc hằng ngày và ảnh chân dung anh Hùng được phát hiện sau vụ tai nạn.

Được biết đêm 6-9, anh Hùng cùng một lao động người Việt khác đi xe máy, bị TNGT tử vong ở Lào. Sau khi bị tai nạn, người dân Lào và lao động người Việt Nam phát hiện trong ví của anh Hùng có giấy chứng minh nhân dân, hộ chiếu và hai tấm ảnh 4x6 và một tờ giấy chấm công của anh Hùng.

Từ thông tin trên giấy tờ tùy thân đó, Công an Lào và cộng đồng người Việt Nam ở Lào đã biết được quê quán của anh Hùng để báo về kịp thời.

Ông Đậu cho biết thêm vợ chồng anh Hùng đã có một người con. Hoàn cảnh gia đình khó khăn, anh Hùng sang Viên Chăn (Lào) làm thuê xây dựng để kiếm tiền gửi về quê nuôi vợ, con thì bị tai nạn thương tâm.

- Trước đó, sáng 2-9, tại tỉnh Rayong (Thái Lan) cũng đã xảy ra vụ TNGT khiến hai lao động quê ở xã Xuân Lộc (huyện Can Lộc, Hà Tĩnh) tử vong và anh Nguyễn Văn Bình (28 tuổi, trú xóm Mỹ Yên, xã Xuân Lộc) bị thương nặng.

Vào thời điểm nêu trên, anh Bình đi xe máy chở vợ là Đậu Thị Luận (20 tuổi) và chị Nguyễn Thị Lài (20 tuổi, bạn chị Luận, cùng quê xã Xuân Lộc) thì bị một chiếc ô tô con đâm vào. Cú đâm mạnh khiến chị Luận và chị Lài tử vong tại chỗ. Còn anh Bình bị thương rất nặng được đưa đến BV Đa khoa ở tỉnh Rayong (Thái Lan) cấp cứu.

Ông Đậu Phan Xuân Phượng, Chủ tịch UBND xã Xuân Lộc, cho biết hiện thi thể chị Lài và chị Luận đã được đưa từ Thái Lan về quê nhà mai táng. Hoàn cảnh gia đình anh Bình, chị Luận thuộc diện khó khăn.

Đ.LAM

Quế Ngọc Hải xúc động kể điều thầy Park nói với toàn đội trước trận

(PLO)- Dù chỉ là cuộc họp báo sau trận đấu nhưng Quế Ngọc Hải đã xúc động chuyển đến thông điệp mà thầy Park Hang-seo đã trao cho toàn đội về nhiệm vụ làm món quà giúp người dân Việt Nam đang căng mình chống dịch COVID-19.

Báo điện tử PLO.VN bị hacker tấn công

Thứ Ba, ngày 15/6/2021

(PLO)- Chiều ngày 15-6, Báo điện tử Pháp Luật TP.HCM bị tấn công từ chối dịch vụ gây gián đoạn truy cập. Cùng ngày, lãnh đạo Báo Sài Gòn Giải Phóng và Báo Thanh Niên cho biết website của hai báo này gặp tình trạng truy cập chập chờn, thậm chí có lúc bị gián đoạn.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục