350 sinh viên, giảng viên y khoa từ Hà Nội vào Bình Dương chống dịch

PHONG ĐIỀN
PHONG ĐIỀN
Thứ Ba, ngày 6/7/2021 - 16:01

(PLO)- Sau khi hạ cánh tại Sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM), đoàn sẽ tiếp tục di chuyển đến Bình Dương tham gia truy vết và lấy mẫu xét nghiệm.

Hãng hàng không Vietnam Airlines cho biết, sáng nay 6-7, hãng đã thực hiện chuyến bay đưa 350 cán bộ, giảng viên và sinh viên y khoa từ Hà Nội vào Bình Dương tham gia chống dịch COVID-19.

Lực lượng tham gia chống dịch lần này đến từ Trường Đại học Y Hà Nội và Bệnh viện Đại học Y Hà Nội với 100% thành viên xung phong, tình nguyện. Chi phí vé máy bay và hành lý của đoàn được Vietnam Airlines hỗ trợ.


350 cán bộ, giảng viên và sinh viên y khoa từ Hà Nội vào Bình Dương tham gia chống dịch COVID-19. Ảnh: VNA

Đại diện hãng thông tin, nhằm vận chuyển nhanh nhất đoàn công tác đến vùng dịch, hãng đã bố trí một máy bay lớn nhất của hãng là Boeing 787-10 Dreamliner. Chuyến bay mang số hiệu VN209 đã khởi hành từ Hà Nội lúc 9 giờ sáng nay và hạ cánh an toàn tại Sân bay Tân Sơn Nhất lúc 11 giờ.

Sau khi hạ cánh, đoàn sẽ tiếp tục di chuyển đến Bình Dương để tham gia vào công tác truy vết và lấy mẫu xét nghiệm.

PGS.TS Đoàn Quốc Hưng, Phó Hiệu trưởng điều hành Trường Đại học Y Hà Nội, chia sẻ dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Bộ trưởng Bộ Y tế, ngay khi nhận được đề nghị của Sở Y tế tỉnh Bình Dương, Trường Đại học Y Hà Nội và Bệnh viện Đại học Y Hà Nội đã khẩn trương tập hợp, bố trí nhân sự lên đường tham gia phòng, chống dịch.

"Sự hợp lực nhanh chóng giữa các địa phương cũng như giữa ngành y tế và hàng không đã góp phần tiếp thêm nguồn lực kịp thời cho tỉnh Bình Dương trong giai đoạn quan trọng này” - PGS.TS. Đoàn Quốc Hưng nói.

Trước diễn biến dịch phức tạp tại một số tỉnh, thành phía Nam, 9 địa phương đã đề xuất tạm dừng đường bay đến TP.HCM để phòng, chống dịch và được Bộ Giao thông Vận tải chấp thuận.

Hiện Sân bay Tân Sơn Nhất chỉ duy trì 7 đường bay đến các tỉnh, thành với tần suất khai thác giảm mạnh. Trong bối cảnh đó, Vietnam Airlines vẫn sẽ nỗ lực thực hiện mọi chuyến bay chở lực lượng và vật tư y tế theo yêu cầu của Chính phủ, các Bộ, ngành để góp sức vào công cuộc phòng, chống dịch.  

PHONG ĐIỀN

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục