3.000 vé xe cho sinh viên về quê đón Tết

AN NHIÊN
AN NHIÊN
Thứ Bảy, ngày 6/1/2018 - 04:25

(PL)- Đây là một trong các hoạt động của Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên (HS-SV) TP.HCM phối hợp các đơn vị, doanh nghiệp hỗ trợ SV trong dịp Tết nguyên đán 2018. 

Cụ thể, trong khuôn khổ chương trình “Chuyến xe mùa xuân” trung tâm sẽ trao tặng 3.000 vé cho SV có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết.

Các chuyến xe sẽ xuất phát từ TP.HCM về các tỉnh miền Trung, trong đó ưu tiên hỗ trợ SV thuộc các địa phương chịu thiệt hại nặng nề sau đợt bão, lũ vừa qua. SV có thể đăng ký tham gia tại website www.sac.vn hoặc fanpage www.facebook.com/hotrohssv trước ngày 7-1. 

Bà Nguyễn Thị Diễm, Phó phòng Tổ chức hành chính - Phụ trách truyền thông, Trung tâm Hỗ trợ HS-SV, cho biết đã có 40.000 SV có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ về quê đón Tết. Kết nối, giới thiệu 5.000 việc làm Tết cho những SV có nhu cầu, thu nhập bình từ 15.000 đến 50.000 đồng/giờ, hoặc 140.000-300.000 đồng/ngày. Đặc biệt, SV làm việc trong Tết nguyên đán sẽ được trả lương cao gấp đôi, gấp ba hoặc tặng quà, lì xì. Ngoài ra, trung tâm cũng tổ chức “Họp mặt sinh viên đón Tết xa nhà”, tặng 2.000 phần quà Tết trị giá 700.000 đồng/phần (bao gồm quà tặng, báo xuân và bao lì xì).

Đáng chú ý, trung tâm còn tổ chức chương trình “Quà xuân cho em” nhằm chia sẻ những khó khăn, bất hạnh của trẻ em cơ nhỡ tại các mái ấm, nhà mở, các em HS tiểu học khu vực ngoại thành.

AN NHIÊN

Nóng hôm nay: Tiêm 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 13-9: Chuyên gia góp ý mô hình và lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM; Áp thấp nhiệt đới gây đợt mưa lũ ở miền Trung; Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM lý giải tiêm đủ 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Khánh Hòa chuẩn bị kế hoạch đón khách du lịch trở lại...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục