30 người bị phơi nhiễm HIV do tai nạn nghề nghiệp

Xã hội

30 người bị phơi nhiễm HIV do tai nạn nghề nghiệp

(PLO)- 10 tháng đầu năm, Hà Nội phát hiện thêm 910 trường hợp dương tính HIV, trong đó chủ yếu là nam giới, tỉ lệ mắc bệnh ở tuổi dưới 30 tăng hơn nhiều so với các năm trước. 

Bản tin liên quan

“Trong hai năm gần đây, các dự án nước ngoài quan tâm nhiều đến đối tượng đồng giới, mở rộng hình thức tiếp cận, thậm chí triển khai biện pháp tiếp cận online để tuyên truyền họ đi xét nghiệm, từ đó phát hiện ra những ca mắc mới”. Bà Lã Thị Lan, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh, cho biết thông tin trên trong buổi giao ban báo chí chiều 27-11 của Thành ủy Hà Nội.

Theo báo cáo của cơ quan chức năng, chín tháng đầu năm 2018 Hà Nội có 30 người bị phơi nhiễm HIV do tai nạn, rủi ro nghề nghiệp, trong đó có 13 nhân viên y tế, 17 công an. Tất cả đã được điều trị dự phòng bằng ARV - loại thuốc phòng ngừa lây nhiễm HIV hiệu quả nhất, kể cả lây qua đường tình dục hay mẹ - con.

Như vậy, đến nay tất cả quận, huyện Hà Nội đều có người nhiễm HIV, nhiều nhất là ở các quận nội thành. Tổng số bệnh nhân HIV còn sống là hơn 20.000 người.

MAI HIỀN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM