20% thanh niên sẵn sàng phạm pháp để giúp đỡ gia đình

Xã hội
(PL)- Đây là con số đáng chú ý được nêu ra tại buổi công bố kết quả khảo sát liêm chính trong thanh niên Việt Nam 2014 (YIS 2014) do Tổ chức Hướng tới minh bạch, Trung tâm Nghiên cứu phát triển và hỗ trợ cộng đồng và Trung tâm Sống và Học tập vì môi trường và cộng đồng phối hợp thực hiện.

Hơn 1.100 thanh niên trong độ tuổi 15-30 và một nhóm đối tượng kiểm chứng gồm 432 người trên 30 tuổi đã tham gia khảo sát này.

Khảo sát cũng cho thấy thanh niên hiện nay có xu hướng coi trọng thu nhập của gia đình, giàu có hơn liêm chính và sẵn sàng nói dối để bảo vệ thu nhập gia đình hoặc tình cảm với bạn bè.

Cạnh đó, thanh niên cũng có cái nhìn bi quan hơn về tính liêm chính của các cơ quan cung cấp dịch vụ công. “Thanh niên đang hoài nghi tính liêm chính của môi trường xung quanh nhiều hơn. Họ cũng không cảm nhận được bất kỳ ảnh hưởng tích cực nào từ các chương trình giáo dục liêm chính và phòng, chống tham nhũng chính thức…” - ông Đặng Hoàng Giang, Phó Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu phát triểnhỗ trợ cộng đồng, nói.

ĐỨC MINH

BÌNH LUẬN

nguyen van khai

khong co bat ky mot bieu hien tich cuc nao cua xa hoi de cho toi niem tin co liem chinh

Hưng Thạnh

Thực trạng trên rát đáng lo. Nhìn tổng thể đất nước không ngừng đổi mới, đời sống nhân dân từng bước đi lên-dù nhiều nơi vẫn còn nghèo khó và đó đây còn có chuyện này chuyện khác. hãy đi vào cụ thể chúng ta không khỏi buồn lòng vì sự sa sút đang lo ngại nhất là đời sống văn hóa tinh thần, từ đó phát sinh tệ nạn xã hội rất phức tạp . Vậy nên bên cạnh nâng cao đời sống vật chất, thì hãy bằng nhiều cách-nhất là tấm lòng và trách nhiệm lầm nhiều việc thiết thực cụ thể mọi lúc mọi nơi đê nhân ta có thêm nhận thức và hiểu biết tốt hơn chủ trương của đảng nhà nước. Thiết nghỉ chỉ cần với hệ thống chính trị rộng khắp có thể là gia đình nào củng có làm tốt vai trò của họ trong tuyên truyền vận động giải thích...tôi nghỉ khi làm tốt xã hội sẽ lành mạnh hơn.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM