20 bác sĩ tiêu biểu nhất Đà Nẵng

Xã hội

20 bác sĩ tiêu biểu nhất Đà Nẵng

(PLO)- Sáng 27-2, UBND TP Đà Nẵng đã tổ chức kỷ niệm 63 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam và trao giải thưởng “Tỏa sáng Blouse trắng” 2017 cho các cán bộ, bác sĩ ngành Y tế.

Bản tin liên quan

Tại đây, bà Ngô Thị Kim Yến, Giám đốc Sở Y tế TP Đà Nẵng, cho biết tiếp bước các thế hệ cha anh, toàn thể cán bộ, viên chức ngành Y tế TP đã không ngừng phấn đấu trên mọi lĩnh vực công tác. Cán bộ, viên chức đã tu dưỡng rèn luyện phẩm chất đạo đức nghề nghiệp, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ và năng lực quản lý, từng bước đưa y tế Đà Nẵng đáp ứng nhu cầu bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khoẻ nhân dân.

Trong những năm qua, mạng lưới y tế TP không ngừng được củng cố và hoàn thiện với 29 đơn vị y tế trực thuộc; 56 trạm y tế xã, phường; 8 bệnh viện tư nhân; gần 1.500 cơ sở hành nghế y tế tư nhân.

Ngoài ra, 5 bệnh viện thuộc Bộ, ngành, Trung ương trên địa bàn TP cũng góp phần quan trọng trong công tác chăm sóc sức khỏe cho người dân.


Các thầy thuốc ưu tú được trao tặng danh hiệu vào sáng nay. Ảnh: TÂM AN.

“Chất lượng khám chữa bệnh tại các bệnh viện ngày một nâng cao. Việc các bệnh viện tuyến TP, các bệnh viện chuyên khoa áp dụng nhiều kỹ thuật tiên tiến, hiện đại vào công tác chẩn đoán và điều trị đã cứu sống rất nhiều ca bệnh hiểm nghèo, giúp người bệnh không phải chuyển viện đi Hà Nội, TP HCM hay ra nước ngoài điều trị” – bà Yến cho hay.

Trong khi đó, ông Trần Văn Miên (Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng) ghi nhận và biểu dương những kết quả của ngành Y tế TP đã đạt được.

“Mong các đồng chí tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, giữ vững phẩm chất tốt đẹp của người thầy thuốc. Mỗi tập thể, mỗi cá nhân cần tích cực học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, đến với dân, lắng nghe xem họ cần ở mình những gì để điều chỉnh và phục vụ, chăm sóc tốt hơn sức khỏe của người dân” – ông Miên chia sẻ.

Trong dịp này, UBND TP Đà Nẵng trao tặng giải thưởng “Tỏa sáng Blouse trắng” cho 20 bác sĩ tiêu biểu. Đây là năm thứ sáu giải thưởng này được tổ chức nhằm tôn vinh những cá nhân xuất sắc, ngày đêm trực tiếp chăm sóc sức khỏe cho người bệnh bằng cả trái tim và khối óc của mình.

Ngoài ra, Trung tâm y tế quận Hải Châu cũng vinh đón nhận Huân chương lao động hạng nhì của Chủ tịch nước và 12 bác sĩ được trao tặng danh hiệu Thầy thuốc ưu tú.

TÂM AN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM