2 phụ nữ bán hàng ở chợ đầu mối TP Vinh dương tính với SARS-CoV-2

ĐẮC LAM
ĐẮC LAM
Thứ Năm, ngày 24/6/2021 - 20:33

(PLO)- Hai ca dương tính với virus SARS-CoV-2 vừa được ghi nhận ở Nghệ An đều bán hàng ở chợ đầu mối TP Vinh.

Chiều tối 24-6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An, cho biết trên địa bàn Nghệ An vừa ghi nhận thêm hai ca dương tính với virus SARS-CoV-2.


Chợ đầu mối (Chợ Vinh, TP Vinh) đã được tạm thời phong tỏa từ chiều 23-6, để lấy mẫu xét nghiệm cho các tiểu thương.

Bệnh nhân thứ nhất là chị NTH (47 tuổi, trú phường Vinh Tân, TP Vinh, Nghệ An). Được biết thời gian qua, chị H. bán hàng ở chợ đầu mối (chợ Vinh, TP Vinh).

Ba ngày nay, chị H. thấy mỏi mệt trong người nên đã đến BV Da liễu tỉnh Nghệ An để test nhanh. Qua hai lần test nhanh đều cho kết quả chị H. dương tính với SARS-CoV-2. Chị H. sau đó được cách ly và lấy mẫu để Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An xét nghiệm thì cũng cho kết quả dương tính.


Ngành y tế lấy mẫu xét nghiệm cho các tiểu thương, người dân ở chợ đầu mối (Chợ Vinh, TP Vinh). 

Bệnh nhân thứ hai là chị HTL. (38 tuổi, trú phường Hồng Sơn, TP Vinh) cũng buôn bán hàng ở chợ đầu mối (chợ Vinh).

Chị L. là F1 của một bệnh nhân thường xuyên đi chợ mua bán hàng, đã được công bố vào hôm 23-6. Do vậy, hai ngày nay, chị L. đã được cách ly tập trung.

Ngành y tế Nghệ An cùng các lực lượng chức năng đã điều tra, truy vết xác định các trường hợp có liên quan để cách ly, lấy mẫu xét nghiệm kịp thời.

Như vậy tính đến thời điểm hiện tại, tỉnh Nghệ An đã phát hiện 45 ca dương tính với COVID-19.

ĐẮC LAM

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục