190.000 bộ kit xét nghiệm COVID-19 Đức viện trợ đã về đến Việt Nam

P.ĐIỀN
P.ĐIỀN
Thứ Hai, ngày 28/6/2021 - 17:43

(PLO)- Lô kit xét nghiệm này do chính quyền và nhân dân một số bang của Đức gửi tặng Chính phủ, nhân dân Việt Nam.

Hãng hàng không Vietnam Airlines cho biết 190.000 bộ kit xét nghiệm nhanh COVID-19 đã được hãng vận chuyển miễn phí từ Đức về Việt Nam, trên chuyến bay mang số hiệu VN36 hạ cánh ở Nội Bài lúc 13 giờ 33. Lô kit xét nghiệm này do chính quyền và nhân dân một số bang của Đức gửi tặng Chính phủ, nhân dân Việt Nam.

Đại diện Vietnam Airlines thông tin chương trình kêu gọi các bang của Đức viện trợ bộ kit xét nghiệm cho Việt Nam được Tổ chức hỗ trợ Đại học thế giới (World University Service – WUS, đối tác lớn của Vietnam Airlines tại Đức) phát động từ đề xuất của hãng.

Bộ kit xét nghiệm có ý nghĩa thiết thực với công tác phòng chống dịch tại Việt Nam hiện nay, trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp và Việt Nam đang áp dụng chiến thuật chủ động xét nghiệm, khoanh vùng, sàng lọc nhanh các trường hợp nghi nhiễm COVID-19.


190.000 bộ kit xét nghiệm nhanh COVID-19 do nhân dân một số bang của Đức gửi tặng Chính phủ, nhân dân Việt Nam đã về nước, ngày 28-6. Ảnh: VNA

Hiện Vietnam Airlines là một trong những hãng hàng không vẫn còn duy trì bay giữa Việt Nam và châu Âu trong đại dịch COVID-19. Đây là cầu nối đảm bảo giao thương, kết nối giữa các tổ chức, cộng đồng ở Việt Nam và châu Âu.

TS Kambiz Ghawami, Chủ tịch Tổ chức hỗ trợ Đại học thế giới (WUS) chia sẻ: “Vận tải hàng không đóng vai trò quan trọng trong việc đưa những bộ kit này vượt qua hàng nghìn cây số từ Đức đến Việt Nam.

Tôi đánh giá cao những nỗ lực của hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam đã giúp vận chuyển miễn phí và nhanh chóng những bộ kit này. Tôi cũng cảm ơn những đại diện của Vietnam Airlines đã đồng hành cùng WUS đề xuất ý tưởng và triển khai chiến dịch này. Tôi hi vọng những bộ kit xét nghiệm nhanh sẽ góp phần hiệu quả giúp Việt Nam ngăn ngừa và đẩy lùi đại dịch". 

TS Ghawami cũng cảm ơn Vietnam Airlines do nhiều năm là đối tác tin cậy của WUS, luôn tích cực tham gia hỗ trợ công tác trao đổi sinh viên, hợp tác giáo sư giữa các trường đại học ở Việt Nam và Đức, cũng như những hoạt động vì cộng đồng, xã hội.

Hiện 16 bang của Đức vẫn đang tiếp tục hưởng ứng lời kêu gọi ủng hộ bộ kit xét nghiệm cho Việt Nam. Dự kiến sẽ có tổng cộng 1 triệu bộ kit xét nghiệm nhanh COVID-19 được vận chuyển về Việt Nam.

P.ĐIỀN

Solskjaer từ chối yêu cầu của Ronaldo

Thứ Năm, ngày 23/9/2021

(PLO)- HLV Ole Gunnar Solskjaer ám chỉ rằng ông đã từ chối yêu cầu được ra sân của Cristiano Ronaldo trong trận Manchester United tiếp West Ham United ở Carabao Cup.

Messi là khủng long bạo chúa

Thứ Năm, ngày 23/9/2021

(PLO)- HLV Ronald Koeman khẳng định Lionel Messi giống như "khủng long bạo chúa" trên sân tập khi còn thi đấu tại Barcelona và hay nổi giận vì chưa làm tốt điều anh muốn làm.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục