18 y bác sĩ ở Huế lên đường hỗ trợ Bắc Giang chống COVID-19

NGUYỄN DO
NGUYỄN DO
Thứ Hai, ngày 31/5/2021 - 14:31

(PLO)- 18 y, bác sĩ tại Bệnh viện Trung ương Huế lên đường hỗ trợ tỉnh Bắc Giang chống dịch COVID-19.

Sáng 31-5, Đoàn thầy thuốc tình nguyện của Bệnh viện Trung ương Huế lên đường hỗ trợ tỉnh Bắc Giang chống dịch COVID-19. Đoàn công tác gồm 18 y bác sĩ do TS.BS Nguyễn Thanh Xuân, Phó Giám đốc BV Trung ương Huế làm trưởng đoàn.


Đồng nghiệp bắt tay động viện các y bác sĩ lên đường hỗ trợ Bắc Giang chống dịch. Ảnh: NGUYỄN DO

Sau khi đến Bắc Giang, đoàn có thể sẽ phụ trách một bệnh viện dã chiến hoặc phối hợp tác nghiệp cùng các đơn vị khác tuỳ theo tình hình thực tế.

Bên cạnh trực tiếp tham gia điều trị, sàng lọc, truy vết..., các chuyên gia Bệnh viện Trung ương Huế còn dự kiến trình bày một số báo cáo khoa học nhằm chia sẻ những kiến thức và kinh nghiệm thực tiễn trong chăm sóc và điều trị bệnh nhân COVID-19.

TS.BS Nguyễn Thanh Xuân cho biết: "Hơn lúc nào hết, thời điểm này là lúc người dân cần chúng tôi nhất. Tiếp nhận đề nghị của Bộ Y tế và lời kêu gọi từ tỉnh bạn, chúng tôi sẵn sàng vào tâm dịch để thực hiện nhiệm vụ của một người thầy thuốc.

Những y bác sĩ lên đường hôm nay có những người từng có kinh nghiệm trong việc điều trị bệnh nhân nhiễm COVID-19, họ trực tiếp tham gia điều trị cho những ca bệnh tại Thừa Thiên - Huế trong thời gian vừa qua".


Ông Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cùng các y bác sĩ  Bệnh viện Trung ương Huế chào đoàn thầy thuốc tự nguyện ra Bắc Giang chống dịch. Ảnh: NGUYỄN DO

Tại lễ xuất quân, ông Phan Ngọc Thọ Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế đã gửi lời cám ơn người nhà, gia đình của những y bác sĩ đã đồng hành và chia sẻ những khó khăn để các chiến sĩ áo trắng có thể yên tâm hoàn thành nhiệm vụ.

"Hy vọng đoàn công tác lên đường trong đợt này tiếp tục phát huy các phẩm chất cao đẹp của người thầy thuốc, luôn sẵn sàng, quyết tâm, trách nhiệm và dồn hết tâm sức, tri thức và kinh nghiệm để cùng với tỉnh bạn đẩy lùi dịch bệnh" - ông Thọ nói.

NGUYỄN DO

Brazil thảnh thơi tiễn Ai Cập về nước

Thứ Bảy, ngày 31/7/2021

(PLO)- Olympic Brazil thẳng tiến đến tứ kết bằng phong độ ấn tượng và cái tên tiếp theo đòi cản đường nhà đương kim vô địch là Olympic Ai Cập - những người đang tìm kiếm tấm vé bán kết đã tránh họ suốt 57 năm qua.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục