120 nhân viên y tế ở Cà Mau gần 3 tháng chưa được nhận lương

Xã hội

120 nhân viên y tế ở Cà Mau gần 3 tháng chưa được nhận lương

(PLO)- Lý giải nguyên do từ lãnh đạo ngành y tế Cà Mau: đầu năm trước phân bổ nguồn ít so với thực tế chi tiêu. 

Bản tin liên quan

Ngày 7-1, một số nhân viên y tế tuyến xã ở huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau cho biết vẫn chưa nhận được lương từ gần ba tháng qua. Lãnh đạo ngành y tế huyện này bảo rằng trong khoảng một tuần nữa sẽ có tiền lương cho toàn bộ nhân viên y tế của huyện. 


Nếu chủ động hơn thì trung tâm này không để nợ lương. Ảnh: Trần Vũ

Trao đổi với PLO, ông Trần Bé Đoan, Giám đốc Trung tâm y tế dự phòng huyện Đầm Dơi, xác nhận có sự việc hơn hai tháng qua nhân viên y tế tuyến xã toàn huyện chưa được nhận lương. Số người cụ thể khoảng 120 người, gồm các y bác sĩ, nhân viên khác ở tất cả các trạm y tế xã trong toàn huyện. 

Về lý do chưa phát lương, ông Đoan bảo rằng do có những phát sinh về chế độ phụ cấp cho cán bộ nhân viên xã bãi ngang ven biển, nguồn cấp từ đầu năm không đảm bảo chi cho cả năm nên cuối năm thiếu hụt. "Chúng tôi đã báo về tỉnh và cho phép các trạm y tế xã tạm ứng tiền cho nhân viên nếu gặp khó khăn về kinh tế, từ nguồn tiền khám chữa bệnh cho người dân. Và trong một tuần nữa sẽ có lương cho toàn bộ các trạm y tế xã" - ông Đoan cho biết thêm. 

Ông Nguyễn Văn Dũng, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Cà Mau, cho hay ông đã biết chuyện này và đề nghị Trung tâm Y tế Đầm Dơi báo cáo cụ thể tình hình chi tiêu, quyết toán với ngân sách, làm cơ sở để không xảy ra tình trạng này trong thời gian tới. Ông Dũng cũng đã gửi tờ trình đến Sở Tài chính tỉnh Cà Mau để sớm cấp thêm kinh phí cho ngành y tế Đầm Dơi. 

Về việc để nợ lương gần ba tháng, ông Dũng cho rằng phía lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện Đầm Dơi báo cáo chậm tình hình thiếu hụt ngân sách nên thụ động nợ lương. "Chúng tôi chưa phát hiện có dấu hiệu sai phạm về tài chính. Nó chỉ là do lãnh đạo trung tâm thụ động, báo cáo chậm tình hình thiếu hụt ngân sách" - ông Dũng nói.

Trần Vũ

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM