Đại gia đình gà sẵn sàng xuống phố đi bộ Nguyễn Huệ

HOÀNG GIANG
HOÀNG GIANG
Thứ Hai, ngày 9/1/2017 - 20:00

(PLO)- Dự kiến ngày 12-1, đại gia đình gà sẽ được đưa ra đường hoa Nguyễn Huệ để tiến hành lắp ráp với các tiểu cảnh khác.


Chiều 9-1, tại xưởng của nghệ nhân Văn Tòng (phường Thạnh Lộc, quận 12, TP.HCM), các công nhân đang hoàn thành những công đoạn cuối cùng của linh vật đại gia đình gà như hàn các khung sắt, dặm màu lại cho gia đình gà...


Gà trống cao 3,5 m, gà mái 2,8 m cùng với bầy 15 chú gà con cao 0,6 m đã lên màu. Riêng phần đuôi của gà trống đang được tháo rời để tô thêm màu lần hai.


Nghệ nhân Nguyễn Thị Cơ (59 tuổi) đang tô màu cho phần đuôi của gà trống.


Các công nhân đang tô màu cho phần mái nhà của đại cảnh đường hoa.


Chị Nguyễn Thị Thanh Thúy (con gái nghệ nhân Văn Tòng) đang kiểm tra lại kích thước của các em bé vui xuân sẽ được trưng bày trên đường hoa.


Hiện tại, linh vật của đường hoa đã cơ bản hoàn thành 80%.


Sau khi hoàn thành, đường hoa Nguyễn Huệ sẽ phục vụ người dân TP.HCM và du khách trong 7 ngày từ 19 giờ ngày 25-1 (28 tháng Chạp) đến 22 giờ ngày 31-1 (Mùng 4 Tết).


Một số hình ảnh công nhân đang hoàn thành các phần việc cuối cùng để chuẩn bị đưa linh vật ra đường hoa lắp ráp.
Các chú gà được tạo dáng vui nhộn

Công nhân đang hoàn thiện những nhân vật được trưng bày ở đường hoa.

HOÀNG GIANG

Công Phượng và nhân tố bí ẩn của thầy Park

Thứ Bảy, ngày 25/9/2021

(PLO)- Tiền đạo Công Phượng trở lại đội tuyển quốc gia và ghi bàn trong trận đấu tập với U-23 Việt Nam bên cạnh một chân sút tân binh nổ súng nhiều nhất cho thầy Park.

Bầu Đức cho không, Kiatisak vẫn không về tuyển Thái Lan

Thứ Bảy, ngày 25/9/2021

(PLO)- Người Thái âm thầm đòi chi 10 tỉ đồng mua lại hợp đồng của HLV Kiatisak cho hơn một năm còn lại ở HA Gia Lai, thậm chí bầu Đức còn muốn “cho không” nhưng cái chính là Zico Thái không gật đầu.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục