Infographic:5 ĐBQH khóa XIV 'rơi rụng' do dính sai phạm

Infographic

Infographic:5 ĐBQH khóa XIV 'rơi rụng' do dính sai phạm

(PLO)- Tính đến nay đã có năm đại biểu Quốc hội khóa XIV bị bãi miễn, cho thôi nhiệm vụ hay tạm đình chỉ nhiệm vụ làm đại biểu Quốc hội, trong đó có ông Đinh La Thăng và ông Nguyễn Quốc Khánh, hai cá nhân vừa bị Ủy ban Thường vụ Quốc hội quyết định tạm đình chỉ nhiệm vụ, quyền hạn đại biểu Quốc hội vào chiều nay (8-12).

Bản tin liên quan

BÌNH LUẬN

Single Firefly

Theo tôi, Không phải vì QH khóa 14 này có nhiều đại biểu vi phạm pháp luật hơn các khóa trước! Chẳng qua cũng chỉ vì khóa này nằm trong thời hạn mà Đảng ta đang quyết liệt diệt trừ tham nhũng mà thôi! OK!

Miền tây

Trách nhiệm này thuộc về "người giới thiệu", chớ là ai nữa bạn TRANG. Tôi đề nghị "qui trách nhiệm" cho người giới thiệu người đề bạt người quyết định những vụ việc như thế này ở tất cả các lĩnh vực thuộc khu vực nhà nước; chứ không chỉ "xử" những người trực tiếp làm không đâu; ví dụ như: cán bộ tham nhũng không được xử lý tới nơi lại chuyển chỗ khác, hỏng chừng còn lên chức bự hơn nữa, thì xử những người quyết định vụ này như xử cán bộ tham nhũng vậy. /.

trang

Cả 5 vị "đại biểu Quốc Hội" này đều có sai phạm nghiêm trọng hoặc không đủ tiêu chuẩn từ trước khi là ứng cử viên ĐBQH khóa XIV, thậm chí sai phạm có từ trước khóa XIII. Chỉ vì người dân không có được bất cứ thông tin nào phanh phui và xử lý các sai phạm của các vị này, hay sai phạm của họ được bưng bít quá kỹ, nên người dân đã "bầu" nhầm các vị này làm đại biểu của dân trong Quốc Hội. Để 5 vị này "chui" vào được Quốc Hội, trách nhiệm này thuộc về ai?

Vũ Xuân Hoằng

Theo tôi còn thiếu bà Châu Thị Thu Nga...

Hoàng Mai

Bạn nhầm rồi, bà Nga là đại biểu khóa trước - Khóa XIII chứ không phải khóa này nhé

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM