Xuân quê hương yêu thương - Tết Việt đầu tiên ở Nga

CÔNG THI
CÔNG THI
Thứ Hai, ngày 23/1/2017 - 13:04

(PLO)-Ngày 23-1, chị Phạm Việt Hà, hiện đang sinh sống tại TP. UFA, nước Cộng hòa BASHKIRIA (thuộc Liên Bang Nga) cho biết, lần đầu tiên Cộng đồng người Việt ở đây vừa tổ chức đón xuân Đinh Dậu với chủ đề: Xuân quê hương yêu thương.


Tại đây, trên 400 bà con và khách mời đang sinh sống tại đây đã tới chung vui. 


Do đây là buổi gặp mặt đón xuân quê hương đầu tiên của cộng đồng người Việt tại đây. Do đó, các thành viên rất hào hứng tham gia. 


Các thành viên đã vừa lao động, vừa tham gia luyện tập các tiết mục trong suốt 15 ngày liền và với quyết tâm cao. 


Biên đạo múa do chính các anh chị đều là người dân buôn bán, múa lân có ông Đức là võ sư CLB Hồng Gia Quyền của người Việt Nam tại Liên Bang Nga, cùng các anh chị em, các học sinh sinh viên tham gia....


Trong đó phải kể đến các tiết mục như múa lân, múa nón, hát múa ca ngợi đất nước, Đảng và Bác Hồ. 


Đặc biệt là các bài hát về những chiến sĩ đang làm nhiệm vụ nơi đảo xa như Gần lắm Trường Sa, Nắng ấm quê hương…tạo cho bà con sự xúc động mạnh. Qua sự kiện này, bà con xem đây là sự thành công ngoài mong đợi.


Sau các tiết mục văn nghệ đầy hào hứng và cảm xúc, toàn thể bà con dự bữa ăn đậm tình quê hương như bánh chưng xanh, giò chả, dưa hành…


Một số hình ảnh về chương trình đón xuân quê hương trên đất bạn Liên Bang Nga.CÔNG THI

Video: Để mất rừng, Giám đốc và 8 cán bộ bị truy tố

(PLO)- Ngày 2-8,  VKSND tỉnh Đắk Lắk cho biết đã ban hành cáo trạng truy tố đối với 9 bị can về tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng, quy định tại Điều 360 BLHS. 9 bị can này đã buông lỏng quản lý để mất nhiều diện tích rừng gây thiệt hại hơn 29 tỉ đồng.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục