TP.HCM: Siết chặt xử lý người vi phạm Chỉ thị 16

NGUYỆT NHI
NGUYỆT NHI
Thứ Sáu, ngày 9/7/2021 - 17:46

(PLO)- Trong buổi sáng đầu tiên sau khi giãn cách Chỉ thị 16, nhiều quận huyện TP.HCM  ra quân xử phạt người dân ra đường khi không có lý do chính đáng.


Sáng ngày 9-6, ghi nhận tại địa bàn quận Phú Nhuận, UBND phường 9 phối hợp với lực lượng liên ngành lập 5 chốt kiểm tra trên địa bàn, tiến hành xử lý những trường hợp người dân ra đường không có lý do chính đáng, không mang khẩu trang.


Tại công viên Gia Định (phường 9, Phú Nhuận), lực lượng bố trí điểm xử phạt người dân không chấp hành Chỉ thị 16. Theo đó, những người không trình bày được mục đích ra đường đúng quy định đã bị lực lượng chức năng xử phạt nghiêm. 


Ông Nguyễn Long Oánh (ngụ Quận Phú Nhuận) bị phạt vì không đeo khẩu trang đúng cách tại nơi công cộng. "Tôi biết mình đã vi phạm quy định, mong được các cán bộ thông cảm" - Ông Oánh nói.


Theo ông Nguyễn Dương Quang Hiển - Phó Chủ tịch Phường 9, Quận Phú Nhuận cho biết, trong hôm nay, UBND phường sẽ xử lý kiên quyết đối với các trường hợp vi phạm.  "UBND phường triển khai 5 chốt trong ngày hôm nay để giám sát người dân không ra đường khi không thật sự cần thiết, không đảm bảo quy tắc 5K và đồng thời tuyên truyền cho người dân tuân thủ nghiêm các quy định và Chỉ thị 16" - ông Hiển nói.


Cũng theo ông Hiển, hiện nay nhiều người dân viện cớ ra đường mua nhu yếu phẩm để lách Chỉ thị, các lực lượng liên quan trong quá trình kiểm tra sẽ ghi hình, theo dõi trước khi đề nghị họ phối hợp về làm việc.


Chốt kiểm tra và xử phạt tại Công viên Gia Định (Quận Phú Nhuận), trong sáng nay, lực lượng đô thị bàn giao 3 trường hợp cho phường xử lý. Nhiều người ra đường tập thể dục nên không mang giấy tờ tùy thân, được lực lượng chức năng chở về tận nhà để lấy giấy.


Lực lượng chức năng nhắc nhở người dân đi mua nhu yếu phẩm phải giữ khoảng cách để phòng dịch.


Đối với những cửa hàng bán thực phẩm thiết yếu, lực lượng chức năng yêu cầu mua nhanh bán nhanh, bảo vệ cửa hàng phải chủ động giãn cách người mua.


Trong sáng nay, tổ kiểm tra liên ngành quận Phú Nhuận phối hợp UBND phường 9 đã lập biên bản 4 trường hợp ra đường không có lý do chính đáng. UBND quận Phú Nhuận thành lập 65 chốt kiểm soát (mỗi phường 5 chốt), 29 tổ kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19, không chấp hành quy định của thành phố chỉ đạo theo CV 2279/UBND-VX ngày 8-7-2021.

NGUYỆT NHI

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục