TP.HCM: Qua thăm nhà người thân, 5 người dương tính

NGUYỆT NHI
NGUYỆT NHI
Thứ Ba, ngày 15/6/2021 - 10:57

(PLO)-  Người bán rau ở chợ Nghĩa Hòa cùng 4 người thân được xác định mắc COVID-19 sau khi có người thân qua thăm nhà.


Khoảng 6h chiều ngày 14-6, lực lượng chức năng thuộc UBND phường 6 mang theo rào chắn, giăng dây phong tỏa từ hẻm 123 đến hẻm 133 đường Nghĩa Phát, phường 6, quận Tân Bình.


Việc phong tỏa nhằm phục vụ việc tầm soát dịch liên quan đến gia đình có 5 ca mắc COVID-19, ngụ số 123/2/2 đường Nghĩa Phát.


Sau khi phong tỏa, tại đây lực lượng chức năng tiến hành phân chia khu vực và sắp xếp để người dân lấy mẫu xét nghiệm.


Người dân trong khu vực được lấy mẫu để phục vụ việc truy vết.


Được biết, gia đình liên quan trên có 6 người gồm: 2 vợ chồng, 2 đứa con và ba mẹ già. Người vợ bán rau ở chợ Nghĩa Hòa, phường 7, quận Tân Bình, còn người chồng đi làm bên ngoài.


Theo thông tin ban đầu, một người phụ nữ sống ở quận 3 là người thân của gia đình này trước đó có qua thăm nhà, nhưng sau đó người phụ nữ được phát hiện dương tính COVID-19.


Ngay lập tức gia đình này được cách ly, lấy mẫu và cho kết quả 5 trên 6 người dương tính.


Trước đó, ngày 13-6, lực lượng chức năng đã lấy 6 mẫu đơn liên quan đến hộ dân nghi mắc COVID-19 và 94 mẫu là hàng xóm xung quanh. 


Sau khi có kết quả người trong nhà này dương tính với COVID-19, UBND phường 6 đã đưa cả nhà này đi cách ly và mở rộng phong tỏa và tiến hành truy vết.


Đến khoảng 8h30, lực lượng y tế đã lấy được gần 200 mẫu trên tổng 500 mẫu theo dự kiến.

 


Thời điểm lấy mẫu có 8 người cao tuổi không thể tự di chuyển, lực lượng năng đã trực tiếp đến nhà thực hiện.


Khi bị bất ngờ phong tỏa, nhiều hộ dân đang buôn bán tại chợ tự phát trên đường này vẫn còn dọn hàng, người dân bất người vì không thể ra vào sinh hoạt.

 


Lực lượng đã tiến hành phun khử khuẩn trong khu phong tỏa đề phòng nguy cơ tiềm ẩn dịch.

NGUYỆT NHI

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục