Thác Bản Giốc VN vào danh sách những thác nước kỳ vĩ đẹp nhất thế giới

Ảnh

Thác Bản Giốc VN vào danh sách những thác nước kỳ vĩ đẹp nhất thế giới

Vẻ đẹp của những thác nước luôn khiến con người phải thán phục trước sự kiến tạo tuyệt vời của thiên nhiên, Dưới đây là danh sách những thác nước đẹp nhất thế giới, danh sách này cũng gồm cả Thác Bản Giốc của Việt Nam.

Bản tin liên quan

Thác Bản Giốc, Việt Nam

Thác Bản Giốc thuộc tỉnh Cao Bằng, nằm trên đường biên giới Việt Nam và Trung Quốc. Đây là một trong những danh thắng số một của Việt Nam và thế giới. Thác Bản Giốc là thác nước tự nhiên lớn nhất khu vực Đông Nam Á và là thác lớn thứ 4 trên thế giới trong các thác nước nằm trên một đường biên giới giữa các quốc gia (Sau thác Iguazu giữa Brasil - Argentina, thác Victoria nằm giữa Zambia - Zimbabwe; và thác Niagara giữa Canada và Hoa Kỳ).

 

Thác Palaouse, hạt Whitman, Washington, Mỹ

Thác Palaouse đã nhanh chóng trở nên nổi tiếng khi vận động viên Kayak chuyên nghiệp Tyler Bradt, 22 tuổi, dũng cảm chèo thuyền lao xuống ngọn thác dòng nước đang cuồn cuộn xối xả. Thác Palaouse cao khoảng 60m, cao hơn thác Niagara nổi tiếng 5m.

Thác Niagara –  Nằm giữa biên giới  Mỹ và Canada

Thác Niagara bao gồm 3 thác riêng biệt: thác Horseshoe (Canada) (đôi lúc gọi là thác Canada), thác Mỹ và một thác nhỏ hơn gần đó là thác Bridal Veil. Dù thác không cao nhưng các thác Niagara rất rộng. Với hơn 168.000 m³ nước rơi xuống mỗi phút vào thời điểm nhiều nhất, và trung bình gần 110.000 m³ mỗi phút, đây là thác nước mạnh nhất ở Bắc Mỹ.

Thác Kaieteur – Guyana

Kaieteur là thác có lượng nước lớn nhất ở khu vực sông Potaro-Siparuni, thuộc khu rừng nhiệt đới công viên quốc gia Kaieteur ở Guyana, một nước cộng hòa nằm trên lục địa Nam Mỹ. Đây là một trong những thác nước hùng mạnh nhất trên thế giới với lượng nước trung bình 663 mét khối /giây, chiều cao 226 mét. 

Thác Iguazu – nằm giữa biên giới Brazil và Argentina

Thác Iguazu gồm 275 thác. Ngắm nhìn các dòng thác đổ với lưu lượng 12,750 m3/s quả thật  là một cảm giác tuyệt vời không thể diễn tả bằng lời, nghẹt thở và ngoài sức tưởng tượng. Vẻ đẹp của thác nước hùng vĩ đến nỗi, đệ nhất phu nhân Mỹ Eleanor Rooservelt đã từng phải thốt lên rằng “Tội nghiệp thác Niagara”.

Thác Gullfoss – Iceland

Tọa lạc ở miền nam Iceland, thác Gullfoss là một phần của con sông chảy xiết Hvita. Dòng nước tung bọt trắng xóa này đổ xuống khe nứt từ độ cao 32m tạo nên một cảnh tượng thiên nhiên hùng vĩ, khó quên.

Thác Victoria, Zimbabwe/Zambia

Thác Victoria nằm giữa Zambia và Zimbabwe là thác lớn nhất thế giới. Thác được đặt tên là David Livingstone bởi hoàng hậu, nhưng thác cũng được biết đến với cái tên “Mosi-oa-Tunya”, có nghĩa là khói sấm sét. Victoria Falls là một trong những kỳ quan thiên nhiên của thế giới. Cảnh đẹp như tranh.

Thác thiên thần – Venezuela

Thác Thiên Thần (tên bản địa là Kerepakupai merú), là thác nước rơi tự do cao nhất thế giới với độ cao 979m và dốc thẳng đứng 807m. Thác nằm trong công viên quốc gia Canaima thuộc vùng Sabana của bang Bolivar, Venezuela.

Thác Taughannock - New York, Mỹ

Thác Taughannok là một trong những thác nước đơn lớn nhất thế giới, với chiều cao 66m.

Thác Yoshimete

Thác nước Yosemite nằm trong vườn quốc gia Yosemite ở Sierra Nevada, bang California. Đây là một điểm thu hút số lượng lớn khách du lịch khi đến với vườn quốc gia này, đặc biệt là vào cuối mùa xuân khi lưu lượng nước ở trạng thái cao nhất. Thác nước này cao 739 mét tính từ đỉnh trên cùng của thác xuống đến chân của tầng thác dưới cùng khiến nó là thác nước cao nhất ở Bắc Mỹ và cao thứ 6 trên thế giới. 

Theo Hyo (Depplus)

BÌNH LUẬN

Giang Văn

Trước đây báo Lao Động có đăng bài "Thác Đức Thiên đẹp nhất TQ", chính là phần thác Bản Giốc "chia" cho bạn.
Do vậy, Bản Giốc đẹp ở đây là Bản Giốc nào? Phần ở VN hay phần ở "bạn"?

Tu Ho

Du song xa que huong yeu dau, nhung khi nghi ve que huong long toi van Thay non nao, boi vi o do co tat ca tinh yeu thuong cua que Me

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM