Siết chặt giấy xét nghiệm, tuyến đường nối Long An - TP.HCM kẹt xe hơn chục km

NGUYỆT NHI
NGUYỆT NHI
Thứ Năm, ngày 8/7/2021 - 16:29

(PLO)- Đến trưa ngày 8-7, nhiều người dân đổ về chốt kiểm dịch huyện Đức Hòa, tỉnh Long An khiến tỉnh lộ 825 kẹt xe kéo dài nhiều giờ.


Từ 0h ngày 8-7, Long An áp dụng giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 tại TP Tân An và 4 huyện Đức Hòa, Bến Lức, Cần Đước, Cần Giuộc, các địa phương còn lại áp dụng giãn cách xã hội theo chỉ thị 15.


Ghi nhận đến trưa cùng ngày, tại chốt kiểm dịch huyện Đức Hòa, tỉnh Long An, giáp huyện Bình Chính, TP.HCM, người dân, xe vận tải liên tục đổ về đây để di chuyển về địa phương và các tỉnh lân cận.


Được biết, tình trạng kẹt xe bắt đầu từ 5h sáng ngày 8-7, khi lực lượng chức năng tỉnh này siết chặt việc kiểm soát giấy xét nghiệm âm tính (PCR hoặc test nhanh) đối với tất cả người dân muốn đi qua địa bàn Long An.


Theo đó, người dân, tài xế phải xuất trình giấy xét nghiệm âm tính trong vòng 5 ngày mới được xem là đúng quy định.


Lực lượng chức năng yêu cầu người dân không trình giấy đại diện mà bắt buộc mỗi cá nhân phải có đầy đủ giấy xét nghiệm.


Đối với những phương tiện không trình được giấy cũng như giấy quá hạng 5 ngày, lực lượng chức năng yêu cầu họ quay đầu xe.


Anh Dương Văn Hùng chở theo con gái đi từ TP.HCM về An Giang, khi đi qua chốt, anh đã trình giấy xét nghiệm âm tính cho lực lượng chức năng. "Biết được chốt kiểm dịch này yêu cầu giấy nên gia đình tôi đã chuẩn bị trước để được thông hành" - Anh Hùng cho biết. 


Bà Nguyễn Thị Nguyệt Khéo (ngụ quận Bình Tân, TP.HCM) chia sẻ:"Sáng nay khi biết chốt siết chặt việc kiểm tra giấy xét nghiệm, tôi đã đến trạm y tế test COVID-19. Do làm việc ở Long An, tôi thường xuyên phải di chuyển giữa hai địa bàn, nhưng giấy chỉ có thời hạn 5 ngày, thời gian tới chưa biết sẽ như thế nào".


Lực lượng chức năng yêu cầu khi xuất trình giấy tờ, người dân phải có giấy CMND hoặc CCCD để xác nhận đúng danh tính, tránh tình trạng giả mạo giấy. 


Người dân không xuất trình được giấy, không thể qua chốt nên đã gọi điện cho người nhà để giúp lấy đồ, vận chuyển hàng hóa.


Nhiều tài xế giao hàng không có giấy xét nghiệm đã giao hàng ngay tại chốt kiểm dịch.


Lực lượng chức năng tại chốt liên tục giải đáp những vấn đề liên quan đến giấy xét nghiệm.


Người dân đưa ra nhiều lý do để được thông cảm khi không có giấy, tuy nhiên lực lượng chức năng chỉ giải quyết đúng quy định để đảm bảo công tác tầm soát dịch.


Hơn chục km đường Trần Văn Giàu, đoạn từ TP.HCM qua Long An liên tục bị ùn ứ, kẹt xe trong nhiều giờ.


Toàn huyện Đức Hòa có 5 chốt kiểm dịch, lực lượng chức năng yêu cầu người dân khi muốn vào địa phận huyện phải chuẩn bị trước giấy xét nghiệm âm tính để đẩy nhanh công tác kiểm tra, giảm áp lực cho các tuyến đường trên địa bàn.


Loa phát thanh liên tục phát đi thông báo, yêu cầu người dân chấp hành quy định lưu thông trên địa phận huyện Đức Hòa.

NGUYỆT NHI

PGS-TS Đỗ Văn Dũng nói về chiến lược thích ứng an toàn với SARS-CoV-2

Thứ Hai, ngày 27/9/2021

(PLO)- Trong cuộc họp trực tuyến hôm 25-9, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 và hơn 10.000 xã, phường trên cả nước đã thống nhất quan điểm chuyển trạng thái từ mục tiêu “không có COVID” sang thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch bệnh COVID-19.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục