Sau một đêm, xuất hiện 'núi' rác khổng lồ ven đường

PHI HÙNG
PHI HÙNG
Chủ Nhật, ngày 5/3/2017 - 18:23

(PLO)-Theo phản ánh của người dân phường Xuân Phường, quận Nam Từ Liêm (Hà Nội), từ chiều tối qua trên đường Trần Hữu Dực kéo dài đã xuất hiện một số xe tải đổ trộm rác thải. Cho đến sáng nay, đoạn đường này bất ngờ xuất hiện “núi” rác bốc mùi hôi thối.


Theo quan sát, rác chủ yếu là rác thải sinh hoạt, hiện đang bốc mùi hôi thối. Ruồi nhặng xuất xung quanh ‘núi’ rác  mỗi lúc một nhiều.


Ông Nguyễn Đình Thêm,  người dân sống ở gần khu vực này cho biết : “bình thường tôi hay qua đây tập thể dục, chỉ có ngày hôm qua thì không ...


Đến hôm nay, thì thấy xuất hiện bãi rác này. Nếu để bài rác này ở đây một vài hôm nữa thì không thể ngửi nổi..."


"Tôi rất mong muốn cơ quan chức năng sớm có sự can thiệp để trả lại sự trong lành cho bầu không khí nơi đây”, ông Thêm nói.


Ông Nguyễn Văn Tấn, Giám đốc một Công ty ở cạnh khu vực này thông tin: Tình trạng đổ rác xuất hiện từ đêm qua. Thấy vậy, ông Tấn đã báo cho lãnh đạo quận và lãnh đạo Công an phường Xuân Phương để có biện pháp xử lý kịp thời. 


Trao đổi với báo chí về vấn đề này, ông Nguyễn Dương Tiến - Trưởng Công an phường Xuân Phương, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội cho biết, từ tối ngày 4/3 đã có hiện tượng một số xe đổ rác ở chân cầu vượt đường Trần Hữu Dực kéo dài. 


Sáng hôm nay (5-3), lực lượng Cảnh sát khu vực và dân phòng đã bắt giữ vài xe tải đổ rác tại đây, phía Công an phường đã tiến hành lập biên bản lái xe.


Cũng theo ông Tiến, Công ty thuê lái xe tải đổ rác thải là Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Công nghệ cao Minh Quân. Phía đại diện doanh nghiệp cũng đã đến làm việc và cam kết sẽ dọn xong bãi rác trong ngày 5-3. 


Ghi nhận của Pháp Luật TP. HCM,  đến khoảng 16 giờ chiều nay, bãi rác vẫn ‘nằm im’ bất động, người dân đi qua đây tỏ ra khá bức xúc. 

PHI HÙNG

Nóng hôm nay: Hacker tấn công PLO.VN; Tin mới Euro 2021

(PLO)- Nóng hôm nay 16-6: Báo điện tử Pháp Luật TP.HCM bị hacker tấn công; TP.HCM trưng dụng thêm 3 ký túc xá, trường học làm khu cách ly; Nhà đầu tư ngoại mua ròng hơn 100 tỉ đồng; Căng thẳng lượt trận thứ hai VCK Euro 2020; Chuyên gia bóng đá đánh giá trận Việt Nam vs UAE ra sao?

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục