Rợn gáy với những cây cầu đáng sợ nhất thế giới

Ảnh

Rợn gáy với những cây cầu đáng sợ nhất thế giới

Những cây cầu được liệt kê dưới đây chắc chắn sẽ khiến bạn khiếp sợ bởi độ nguy hiểm đến thót tim khi phải bước đi trên đó.

Bản tin liên quan

Cầu Aiguille du Midi – Pháp


Nằm ở độ cao gần 4000 m so với mặt nước biển, lời khuyên duy nhất khi đi trên cây cầu Aiguille du Midi  đó là  “đừng nhìn xuống”. Ở độ cao này, bạn chắc chắn sẽ muốn nhắm chặt mắt hoặc nhìn thẳng về phía trước. May mắn là cây cầu này khá ngắn. Tuy nhiên, những ai sợ độ cao cần cân nhắc kỹ trước khi đến chiêm ngưỡng vì trước khi được nhìn thấy cây cầu, họ sẽ phải trải qua hành trình 20 phút ngồi cáp treo và nhìn khung cảnh bên dưới ở độ cao hơn 2800m.

Cầu treo Trift - Thụy Sĩ


Đây là một trong những cây cầu treo dài nhất ở dãy núi Alps. Được xây dựng vào năm 2004, Trift là con đường để những người leo núi có thể tới được một ngôi nhà tạm vốn không thể tiếp cận được do sự ngăn cách của sông băng. Vào năm 2009, cầu Trift đã tiếp tục được nâng cấp với hai bên thành cầu cao hơn, hệ thống dây cắp chắc chắn để bảo vệ cây cầu khỏi nguy cơ bị lật do gió mạnh.

Cầu treo Capilano ở Canada


Được chính thức xây dựng vào năm 1889, cầu treo Capilo dài 135m và có cấu trúc khá đơn giản. Điều đáng sợ là người ta có thể cảm nhận sự rung lắc như khi đang đi trên một chiếc võng khi bước qua. Cầu Capilano đã được nhiều lần nâng cấp vì bị bão tuyết, cây đổ tàn phá.

Cầu Puente de Ojuela ở Mexico


Cây cầu này dẫn đến một thị trấn ma, nhưng có lẽ chưa cần đến thị trấn, chỉ cần đi trên cầu Puenta de Ojuela cũng đã đủ làm cho nhiều người “khiếp vía”. May mắn là những đoạn dây cáp bằng thép để giữ ở hai biên đầu cầu đã khiến nó trông có vẻ an toàn hơn. Tại thời điểm xây dựng đầu tiên, Puente de Ojuela là cây cầu treo dài thứ 3 trên thế giới với chiều dài 313m, rộng 60cm , treo trên vách núi cao 108m.

Cầu Khỉ  - Việt Nam


Những cây cầu kiểu này được làm từ thân tre hoặc thân cây gỗ độc mộc và chỉ có một bên tay vịn xiêu vẹo. Cái tên cầu khỉ được đặt bởi dáng đi vắt vẻo giống khỉ của người ta khi đi trên cầu để cố gắng không bị rơi xuống dòng sông bên dưới. Bạn có thể tìm thấy những cây cầu nổi tiếng này ở nhiều nơi trên khắp vùng đồng bằng sông Cửu Long của Việt Nam.

Cầu treo Hussaini - Pakistan


Những tấm gỗ thưa thớt được đặt song song nhưng chỉ được buộc lại bằng dây mảnh, cây cầu bắc qua con sông Hunza chắc chắn sẽ khiến cho bất cứ ai bước qua cũng phải khiếp vía. Chỉ một bước sơ sảy bạn cũng có thể sẽ bị lọt xuống dòng nước chảy xiết ở phía dưới. Cầu treo Hussaini đã từng bị nước lũ cuốn trôi vào năm 2010, nhưng nó ngay lập tức được dựng lại để phục vụ việc đi lại của người dân địa phương.

Cầu U Pain, Myanmar


Cây cầu không có tay vịn, vì vậy bạn sẽ phải rất cẩn thận khi đi trên đó, đặc biệt là vào mùa khô khi không còn hồ nước bên dưới để giảm sự đau đớn khi chẳng may bị ngã xuống. Cây cầu này đã có 200 năm tuổi, dài 1,2 km, bao gồm hơn 1.000 cột trụ và hàng ngàn tấm ván, đều làm bằng gỗ. Cầu U Pain là một kiến trúc bằng gỗ tếch được cho là dài nhất và lâu đời nhất trên thế giới.

Những cây cầu bắc qua thung lũng Iya – Nhật Bản

Shinkoku là đảo nhỏ nhất trong bốn hòn đảo chính tạo nên nước Nhật và là nơi có đến 3 cây cầu treo nguy hiểm. Lúc đầu những cây này được nối lại bằng những miếng gỗ mỏng, đặt cách nhau từ 14 đến 20cm, và không có tay vịn, nằm ở độ cao 14m so với mặt đất. Mặc dù ngày nay, các dây nối đã được làm bằng thép và có tay vịn ở hai bên, những cây cầu này cũng vẫn không giành cho người bị đau tim.

Cầu Canopy Ghana


Cây cầu này dẫn thẳng vào khu công viên quốc gia Kakum của Ghana. Cầu Canopy có tay vịn và thành cầu lằm bằng lưới để chắc chắn không ai bị rơi xuống thảm cây rậm rạp của Rừng quốc gia Kakum phía dưới. Cây cầu dài 300m và cách mặt đất 30m.

Cầu treo Ghasa, Nepal
 
Gần thị trấn Ghasa trên dãy Himalaya của Nepal hiện có một cây cầu treo cổ kính và rất nguy hiểm, bởi nó cao chót vót trên đỉnh núi. Nhìn xuống dưới, dòng sông thu nhỏ bé tẹo.


Cầu treo Ghasa ở Nepal trông như một sợi dây mắc võng giữa hai vách núi. Hàng ngày, chủ yếu chỉ có những người chăn dê và bầy dê đông hàng trăm con của họ mới dám đi qua chiếc cầu cheo leo này.

Theo Hyo (Depplus.vn/MASK)

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM