Nhân viên thu phí xinh đẹp xin… rác trên đường cao tốc

Ảnh

Nhân viên thu phí xinh đẹp xin… rác trên đường cao tốc

(PLO)- Những ngày gần đây, các bác tài khi đi qua tuyến cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây (gọi tắt là cao tốc Long Thành) tỏ ra bất ngờ đến đầy thú vị khi nhận được những lời hỏi thăm, xin… rác từ các nữ nhân viên ở trạm thu phí Long Phước (quận 9, TP.HCM).

Bản tin liên quan

Ngày 25-11, ông Nguyễn Viết Tân, Giám đốc Công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật đường cao tốc Việt Nam (VECE), đơn vị khai thác, quản lý đường cao tốc Long Thành cho biết, các nữ nhân viên ở trạm thu phí này ngoài việc nói lời: “xin chào”, “xin cám ơn” khi thu phí đối với các xe đi vào tuyến cao tốc còn phải ngỏ lời xin… rác trên xe.


 Tấm biển “xin rác” được đặt ở trước trạm thu phí Long Phước (quận 9, TP.HCM. Ảnh: MP

Cụ thể, khi các bác tài dừng trước trạm thu phí này sẽ nhận được ngay cái gật đầu, kèm lời chào từ các nữ nhân viên xin đẹp. Đồng thời với việc xé vé, thối tiền (nếu có) cho các bác tài, các nữ nhân viên này không quên hỏi thêm: “Trên xe các anh/chị có rác không, cho em xin ạ?”. Cuối cùng là lời cám ơn từ các nhân viên này.

“Trên tuyến cao tốc này, tốc độ lưu thông cao (120km/giờ), trong khi lưu lượng xe mỗi ngày/đêm khoảng 14.600 lượt nên việc xả rác xuống đường tiềm ẩn rủi ro về mất an toàn giao thông. Hơn nữa, để giảm thiểu việc đi nhặt rác trên tuyến cao tốc, chúng tôi đã chủ động xin rác ở các xe đi trên tuyến cao tốc này” - ông Tân nói.

Theo quan sát của phóng viên, không như các nhân viên ở nhiều trạm thu phí khác (thường có lời lẽ không thiện cảm, nhiều người lại mang khẩu trang kín mít…), nhân viên ở trạm thu phí của tuyến cao tốc Long Thành đều là nữ, có thái độ lịch sự và nụ cười thân thiện. Ngoài việc chào, cám ơn và xin rác, họ còn phát túi đựng rác, tờ rơi tuyên truyền văn hóa tham gia giao thông, bảo vệ môi trường miễn phí cho các bác tài.

Chính điều này gây ra sự ngạc nhiên đến thú vị cho nhiều lái xe.


 Nụ cười cùng thái độ lịch sự của các nữ nhân viên thu phí xinh đẹp tạo được nhiều thiện cảm từ người đi đường. Ảnh: Hoàng Đức

Tuy vậy, việc “xin rác” trên cũng có nhiều tình huống dở khóc, dở cười. Bởi, rác, nhất là trên các xe chở khách gồm đủ loại, từ bao bì, thức ăn thừa đến những túi nôn ói, thậm chí bịch nước tiểu… “Chúng tôi đã huấn luyện các nhân viên thu phí rất kỹ nên dù gặp các “ca khó” như vậy vẫn cố gắng ôn tồn, lịch sự. Nhiều trường hợp, phải tạm đóng làn để các cô ấy đi vệ sinh tay và chúng tôi thường động viên họ cố gắng” - ông Tân chia sẽ.

Và sự cố gắng này đã nhận được sự hưởng ứng tốt từ các bác tài. Ban đầu, các bác tài chờ xin nhưng sau vài ngày thực hiện, nhiều bác tài đã quen, không chờ các nữ nhân viên mở lời đã tự động lấy rác đưa.


 Dù vậy, thỉnh thoảng trên tuyến cao tốc này vẫn còn rác do một số người chưa ý thức, vẫn vô tư xả rác. Ảnh: MP

PLO xin giới thiệu một số hình ảnh khác của các nữ nhân viên thu phí xinh đẹp này.


 Họ được yêu cầu luôn nở nụ cười chào đón các bác tài. Ảnh: Hoàng Đức


 Trước khi ra “chốt”, các nữ nhân viên được trang điểm giúp gương mặt tươi tắn hơn và dĩ nhiên hoàn toàn không có việc vừa đeo khẩu trang, vừa thu phí như nhiều nơi. Ảnh: Hoàng Đức


 Bên trong buồng thu phí. Ảnh: Hoàng Đức


 Dù là nam hay nữ, các nhân viên ở trạm thu phí này cũng được yêu cầu “luôn luôn tươi cười”. Ảnh: Hoàng Đức

MINH PHONG

BÌNH LUẬN

Long

Mỗi lần đi công tác, nghe nói đi cao tốc LT-DG là mấy anh tài xế của công ty mình khoái chí lắm! Hỏi ra mới biết là trạm thu phí có mấy cô thu phí xinh, cười tươi như hoa chứ không hách dịch như mấy trạm thu phí khác! Gửi lời cảm ơn tới các em thu phí nhé! Không tán tỉnh, cua kiếc gì cả nhưng nhìn các em cười là cánh lái xe thấy đời vui thêm tí.

Tiếng Dân

Nhìn đường cao tốc đoạn này tôi cứ thắc mắc hoài mà không hiểu nổi. Tại sao đường dẫn vào cầu không làm thẳng mà lại cong cong nhỉ? có bác nào biết khai sáng cho tôi và mọi ngưởi hiểu nhé!

le hoang

Mình đi qua đây rất nhiều và vẫn hay nói với người đi cùng xe là. Đây là ttp thân thiện nhất việt nam, vì mình đã lái xe đi khắp cả nước. Mình mong ttp nào cũng làm được như vậy và chúc các bạn nhân viên ở đây nhận được sự yêu mến nhiều hơn

Việt Anh

Làm thế là đúng rồi. Thói quen của các bác tài xứ mình là cứ quẳng luôn bịch rác ra đường, làm mọi người đi dọn vất vả lắm.

Nguyễn Dũng

Hàng trăm ngàn lân đi qua các trạm thu phí, đều thấy cảnh nhân viên thu phí khẩu trang kín mít, thò tay ra lấy tiền, đưa vé, quẹt thẻ... như robot. Lần đầu đi qua cao tốc Long Thành, thấy cô thu phí xinh đẹp cười rất tươi với bác tài, tưởng là quen thân với bác tài. Nhưng những lần sau đi qua đều thấy các cô thu phí xinh đẹp tươi cười để lại ấn tượng tốt với tài xế và khách đi qua. Nay thêm việc xin rác nữa, quả là thú vị. Đề nghị các trạm thu phí nhân rộng mô hình này.

Phát Trần

Tôi nhiều lần đi truyến cao tốc Long Thành - Dầu Giây, mỗi lần dừng mua vé đề nhận được nụ cười rất tươi, xinh và thật tình của các nữ nhân viên bán vé, là cho mệt mỏi bởi chuyến đi dài tan biến, sao các Trạm thu phi khác không làm được như họ nhỉ ?

vutruongthang

Đừng làm mất thời gian với các bác tài xế và hành khách với những việc làm vô ích nữa vi người việt nam ta vẫn còn phong tục cổ hủ lắm ... !

Minh Quang

Các em thu phí cứ tươi cười như vầy thì anh dù có đi trên đường có nhiều con lươn, con trạch hoặc ở Voi, ổ bò mà thu phí giá cao trên trời Anh vẫn Vui!

Hoàng Anh

Ý bạn Minh Quang là: Chẳng bù với em... vợ ở nhà chăng?

Nguyễn Văn Tâm

Nhà báo nói đúng rồi. Tôi đã từng đi nhiều tuyến cao tốc, qua nhiều trạm thu phí, nhưng phải nói là chưa có nơi nào lịch sự như nơi này - Trạm thu phí Long Thành. Hy vọng các trạm thu phí khác sẽ học hỏi và sẽ được nhân rộng trong thời gian gần đây.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM