Người lao động Gò Vấp khẩn trương đi lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2

NGUYỆT NHI
NGUYỆT NHI
Thứ Bảy, ngày 5/6/2021 - 20:47

(PLO)- Chiều 5-6, cán bộ, công chức, người lao động tại quận Gò Vấp đã thực hiện lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 sau khi nhận được thông báo của chính quyền vào buổi trưa cùng ngày.

Theo ghi nhận, khoảng 17 giờ, nhiều người lao động ngụ tại phường 1, 3, 4, 5 (quận Gò Vấp, TP.HCM) đã tập trung về trường tiểu học Hạnh Thông (phường 4, quận Gò Vấp) để lấy mẫu xét ngiệm SARS-CoV-2. Theo dự kiến, lực lượng chức năng sẽ lấy khoảng 1.000 mẫu tại điểm xét nghiệm này.


Sáng 5-6, Trung tâm Y tế quận Gò Vấp (TP.HCM) phát đi thông báo khẩn, yêu cầu công nhân, viên chức, người lao động đang cư ngụ trên địa bàn quận Gò Vấp đăng kí để tổ chức lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.


Đến chiều cùng ngày, nhiều người lao động đã có mặt tại các điểm xét nghiệm để trình thẻ ngành, thẻ công ty, giấy tờ chứng nhận công việc cho cơ quan chức năng. Tại đây, có nhiều trường hợp người lao động cư ngụ ngoài địa bàn quận Gò Vấp cũng đến đây để mong muốn được xét nghiệm, tuy nhiên, lực lượng chức năng chỉ giải quyết đối với người lao động trên địa bàn quận Gò Vấp.


Một người phụ nữ đang chờ được giải quyết các thủ tục để xét nghiệm tại trường tiểu học Hạnh Thông.


Những người lao động không đi làm đã tranh thủ đến điểm xét nghiệm sớm để thực hiện công tác lấy mẫu. Từ 18 giờ trở đi người lao động bắt đầu đi lấy mẫu nhiều hơn.


Sau khi chứng minh được các giấy tờ xác nhận là người lao động trên địa bàn quận Gò Vấp, lực lượng chức năng phát giấy để họ khai thông tin.


Nhân viên y tế Bệnh viện Phục hồi Chức năng và Điều trị bệnh Nghề nghiệp (quận 8) kiểm tra thông tin người dân.


Quy trình lấy mẫu tuần tự, mỗi người phải sắp hàng và đảm bảo khoảng cách.


Người lao động được tiến hành lấy mẫu xét nghiệm.


Đến khoảng 19 giờ 30 phút, công tác xét nghiệm đã thực hiện được hơn 400 mẫu.


Được biết, trên địa bàn quận Gò Vấp có 3 điểm xét nghiệm là phường 4, phường 7 và phường 13. Dự kiến kết quả xét nghiệm sẽ có trong vòng 72 giờ. Sau khi có kết quả, người dân phải đảm bảo tự cách ly tại nhà trong vòng 14 ngày, những người lao động đi ra khỏi địa bàn Gò Vấp thì phải tự cách ly tại nơi làm việc và không được trở về nhà. 


 

NGUYỆT NHI

Nóng hôm nay: Lo cho người dân về quê tránh dịch; Truy tố ông Trần Vĩnh Tuyến

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 29-7 : Giúp người dân trở về quê: TP.HCM và các tỉnh nên làm gì?; Quốc hội cho Chính phủ nhiều quyền để chống dịch; VKS tối cao truy tố ông Lê Tấn Hùng, Trần Vĩnh Tuyến ra tòa; Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch đề xuất lập 'Tổ y tế lưu động' chống COVID-19...

Biển Đông đón cơn bão số 4

Thứ Tư, ngày 4/8/2021

(PLO)- Sáng 4-8, áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông đã mạnh thành bão. Đây là cơn bão số 4 năm 2021 và có tên quốc tế là LUPIT.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục