Người dân Quảng Bình góp cá gửi tới khu cách ly, phong tỏa tại TP.HCM

NGUYỆT NHI
NGUYỆT NHI
Chủ Nhật, ngày 4/7/2021 - 17:48

(PLO)- Sáng 4-7, chuyến xe chở hơn 3 tấn cá nục từ Quảng Bình đã đến TP.HCM để gửi tận tay người dân các điểm cách ly, khu phong tỏa.

Hàng tấn cá tươi sau khi nhập cảng ở Quảng Bình được các tình nguyện viên thu mua, làm sạch, đóng gói gửi và đến các điểm cách ly, phong tỏa TP.HCM. 

Theo các tình nguyện viên, hoạt động này cũng là đáp lại những ân tình trước đây khi bà con TP.HCM đã giúp nhân dân Quảng Bình vượt qua hoạn nạn trong những trận lũ lụt lịch sử.


Sáng ngày 4-7, chuyến xe tải chở hơn 3 tấn cá ở Quảng Bình tập kết tại một kho hàng ở quận 12, TP.HCM.


Hàng trăm thùng cá được vận chuyển xuống kho và chia nhỏ ra các xe chuyên dụng để chở đi các quận huyện trên địa bàn TP.HCM tiếp tế cho người dân.


Đây là hoạt động do Câu lạc bộ Du Lịch Quảng Bình khởi xướng và được người dân Quảng Bình chung tay, "chia lửa" với TP.HCM. 


Chị Tố Uyên (áo Tím, Tình nguyện viên) cho biết, rạng sáng 3-7, xe chở 3 tấn cá nục và 1 tạ tép khô đã xuất phát rời Quảng Bình đến TP.HCM. "Người dân Quảng Bình muốn góp một chút sức san sẻ với bà con, mỗi người một ít cùng làm nên hoạt động này"- Chị Uyên chia sẻ.


Tất cả đều là cá nục từ bãi biển Nhân Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình. Sau khi thu gom, cá được làm sạch và cấp đông cẩn thận.


Được biết, ngoài góp cá, bà con Quảng Bình có thể góp bằng tiền mặt, số tiền này được dùng mua hải sản của ngư dân Quảng Bình.


Sau mấy ngày thu mua, sơ chế, lượng cá đạt được 3 tấn.


Ban tổ chức huy động 2 xe chuyên dụng phân phối cá đi nhiều khu vực trên địa bàn TP.HCM


Những chuyến xe chuyên dụng chở hàng đông lạnh giúp cá đến tay bà con tươi ngon hơn. 


Các tình nguyện viên thảo luận về lộ trình, điểm đến phân phối cá.


Để cá đến tay người dân tại các điểm nằm trong khu vực đang bị phong tỏa bởi dịch bệnh, ban tổ chức đã đã kết nối với các tổ chức, đoàn thể ở TP.HCM và thông qua đó để gửi cá, đảm bảo an toàn và tuân thủ nguyên tắc phòng chống dịch.


Cá sẽ được chuyển đến các bếp ăn từ thiện và những gia đình khó khăn, người già neo đơn trong khu vực phong tỏa.


"Hiện nay, các bếp ăn đang rất thiếu cá, món quà này thật sự rất ý nghĩa đối với  người dân quận 12 nói riêng và TP.HCM nói chung. Chúng tôi rất trân trọng và cảm ơn những tình cảm bà con Quảng Bình trong lúc dịch bệnh nhiều khó khăn" - bà Nguyễn Thị Ngoãn, Chủ tịch Liên đoàn quận 12 nói.


Người dân trong khu vực phong tỏa nhận cá từ chương tình "Góp cá gửi TP.HCM". 

NGUYỆT NHI

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục