Người dân hào hứng đi xe buýt điện tham quan thành phố

Ảnh

Người dân hào hứng đi xe buýt điện tham quan thành phố

(PLO)- Hơn một tuần nay TP.HCM đưa vào khai thác xe buýt điện phục vụ việc tham quan thành phố làm người dân và du khách vô cùng thích thú. 

Bản tin liên quan


Xe buýt điện là loại xe 12 chỗ, chạy thí điểm trong ba năm. Hiện nay TP có tất cả ba tuyến xe hoạt động.


Tuyến hoạt động tại khu vực trung tâm mang số hiệu D1 (Công viên 23-9 - Thảo cầm viên Sài Gòn) với ba xe hoạt động 7-21 giờ. Mỗi ngày có 70 chuyến và mỗi chuyến cách nhau 30 phút. Hai tuyến hoạt động tại khu Phú Mỹ Hưng gồm hai xe mang số hiệu D2: Sky Gaden - Cresent Mall và D3: Riverside Resident - Cresent Mall.


Các tuyến buýt này hoạt động theo hình thức không trợ giá. Giá vé dưới nửa lộ trình là 6.000 đồng, suốt lộ trình là 12.000 đồng.


Xe buýt điện miễn phí vé cho trẻ em cao dưới 1,3 m và người trên 75 tuổi. Xe buýt điện dừng đón, trả khách cùng trạm với xe buýt thông thường.


Tài xế hướng dẫn hành khách thắt dây an toàn khi lên xe.


Trên xe được trang bị loa thông báo điểm đến cho hành khách trong suốt hành trình.


Vé xe buýt điện được tài xế bán cho hành khách, hành khách phải giữ vé cẩn thận trong suốt quá trình di chuyển.


Hai bên hông xe buýt được trang bị rèm che nắng, mưa cho hành khách khi cần thiết.


Hai camera được gắn ở đầu và cuối xe.


Tại khu vực trung tâm TP, xe buýt điện di chuyển theo lộ trình: Thảo Cầm Viên - Lê Duẩn - Nhà thờ Đức Bà - Đồng Khởi - Lê Thánh Tôn - Nguyễn Huệ - Tôn Đức Thắng - Hàm Nghi - chợ Bến Thành - Công viên 23-9.


Do sử dụng điện nên loại phương tiện này được người dân đánh giá là thân thiện với môi trường. Người dân được đi tham quan chợ Bến Thành, UBND TP, phố đi bộ Nguyễn Huệ, nhà hát TP,… bằng một loại hình xe buýt hoàn toàn mới.


Tài xế Trần Hoàng Minh tài xế chạy tuyến CV 23-9 - Thảo Cầm Viên cho biết: “Từ khi tuyến xe điện được đưa vào hoạt động đến nay rất đông người dân đi thử và bày tỏ sự hài lòng".


Anh Minh nói thêm: “Một chiếc xe buýt điện chỉ cần nạp điện trong vòng sáu tiếng đồng hồ và chạy giãn cách 30 phút/chuyến thì xe có thể đủ điện hoạt động được cả ngày”.


Cô Trần Thị Mộng Vân (70 tuổi) nhà ở Tô Hiến Thành (quận 10) chia sẻ đây là lần thứ ba cô đi xe buýt điện và hoàn toàn hài lòng về sự tiện
dụng và giá cả phải chăng. “Ngày mai gia đình từ nước ngoài về thăm quê hương nên cô nhất định sẽ dắt mọi người đi xe buýt điện này để ngắm thành phố của mình” - cô Vân nhấn mạnh.


Xe buýt điện được xem là giải pháp góp phần giảm lượng xe cá nhân ở khu vực nội đô.


Nhiều người dân lưu thông trên đường tò mò khi thấy xe buýt điện nên đã dừng lại để tìm hiểu.


Sau mỗi chuyến xe, tài xế đều ghi chép cụ thể lại lịch trình, thời gian di chuyển một cách chính xác.

HOÀNG GIANG

BÌNH LUẬN

Trang Nguyễn

Dễ thương quá. Nhưng loa trên xe có nói tiếng Anh k? Tôi đi Thái thấy họ có hai thứ tiếng, nhờ vậy mà tôi biết chỗ nào cần xuống

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM