Ngôi nhà đặc biệt được xây dựng từ 12.000 vỏ chai

Thứ Sáu, ngày 27/3/2015 - 13:27

Ngôi nhà “Palace Oz” được xây dựng từ 12.000 vỏ chai rượu chính là “chốn đi về”của một người đàn ông Nga.

Ông Hamidullah và ngôi nhà “Palace Oz”

Ông Hamidullah và ngôi nhà “Palace Oz”

Ngôi nhà “Palace Oz” nổi tiếng khắp vì được xây dựng gần như hoàn toàn bằng vỏ chai thuộc quyền sở hữu của ông Hamidullah Ilchibaev, 52 tuổi, đến từ thành phố Chelyabinsk, Nga.
Tác phẩm nghệ thuật” này được ông Hamidullah Ilchibaev xây dựng từ những vỏ chai bia và rượu vodka đã uống hết.
Ông Hamidullah cho biết ngôi nhà chính là món quà đặc biệt cho người con trai thứ hai của ông. Cậu con trai thứ của ông Hamidullah đã mất vì tai nạn năm 18 tuổi. Vì thế, ông bắt đầu lên ý tưởng xây dựng ngôi nhà theo ước mơ của cậu bé.
Để xây dựng ngôi nhà có diện tích 99 m2, ông Hamidullah đã phải thu thập hơn 12.000 vỏ chai trong suốt 3 năm. “ Khi mới bắt đầu, tôi không tưởng tượng rằng lại có nhiều thể loại chai như vậy. Một số thì tôi mua, số khác tôi xin ở một nhà hàng địa phương.” ông cho hay. 
Hamidullah Ilchibaev đã sử dụng các vỏ chai rỗng thay cho gạch. Vì mỗi chai lại có hình dạng và kích thước khác nhau, ông phải dùng đến kính cắt đặc biệt để cân đối số vỏ chai. 
Giữa các vật liệu cách nhiệt và cổ chai, ông Hamidullah để lại khoảng cách bằng 1 ngón tay vừa để cố định vị trí vừa làm ấm nhà.
Nhìn từ bên ngoài vào, chúng ta thấy ngôi nhà có màu xanh lá cây với kết cấu độc đáo. Tuy nhiên, nhìn từ trong ra ngoài, nó không khác gì một ngôi nhà bình thường.
Ông Hamidullah cho biết ngôi nhà có độ bền lên tới 100 năm. Vì nếu có hỏng hóc, những vỏ chai có thể rút ra dễ dàng và lại có thể thay vỏ khác vào được.
Điều thú vị là, ngôi nhà “Palace Oz” này có giá chỉ bằng 1/5 một ngôi nhà được xây bởi các vật liệu xây dựng thông thường.

- Theo Bùi Mai (Tiền Phong)

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục