Ngàn đóa hoa đăng tiếc thương cho đồng bào đã mất vì COVID-19

NGUYỆT NHI
NGUYỆT NHI
Thứ Bảy, ngày 20/11/2021 - 06:15

(PLO)- Hơn 3.000 đèn hoa đăng được thả xuống kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè từ chùa Pháp Hoa (quận 3, TP.HCM) để tưởng niệm hơn 23 ngàn đồng bào đã mất vì đại dịch COVID-19.


Tối ngày 19-11, người dân tại nhiều nơi đã đồng loạt tắt đèn, thắp nến và thả hoa đăng để tưởng niệm đồng bào đã mất vì đại dịch COVID-19. Tại chùa Pháp Hoa, nhiều người dân có mặt từ sớm để cầu nguyện cho người thân đã qua đời.

Những đóa hoa đăng được thắp sáng mang vô vàn niềm tiếc thương, mong người mất được thanh thản, bình an. Nhiều người còn viết lời nhắn lên hoa đăng, gửi đến những người thân đã qua đời vì dịch bệnh. 


Đúng 20h30, hàng ngàn chiếc hoa đăng đã lần lượt được thả xuống kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè. 


Người dân dành một phút mặc niệm cho những nạn nhân đã mãi mãi ra đi vì đại dịch COVID-19.


Ông Trương Quang Diệu (60 tuổi, ngụ quận 3, TP.HCM) cho biết, ông đã rất xúc động và mong mỏi từng ngày để được dự đêm tưởng niệm. "Tôi đến đây để cầu nguyện cho người anh trai không may đã qua đời trong đợt dịch vừa qua. Tôi có thể hiểu được những mất mát ấy là điều không thể đo đếm được khi hơn 17.000 người tại TP.HCM và hơn 23.000 người trên khắp cả nước đã vĩnh viễn ra đi. Tôi ước nguyện cho người thân của mình cũng như những người không may mắn khác sớm được siêu thoát. Riêng những người còn sống thì nén nỗi đau thương, chúng ta hãy cùng nhau vượt qua khó khăn này.".


Trong buổi tưởng niệm tại chùa Pháp Hoa, Ban tổ chức đã phát lại phóng sự về hành trình chống dịch và những mất mát đau thương tại TP.HCM trong thời gian qua. 


Giữa lúc đại dịch căng thẳng, nguy hiểm, nhiều người ra đi mà không kịp gặp người thân lần cuối, để lại nỗi tiếc thương vô hạn đối với người ở lại. 


Dòng kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè trầm buồn, đêm tưởng niệm người đã mất cũng là nhắc nhở người ở lại cố gắng sống tốt, chung sức, chung lòng để đẩy lùi dịch bệnh.

NGUYỆT NHI

Lũ lịch sử ở Phú Yên: Có phần của 'nhân tai'

Thứ Hai, ngày 6/12/2021

(PLO)- Hy vọng sau cơn lũ lịch sử ở Phú Yên, những kẽ hở trong việc vận hành hệ thống hồ chứa thủy điện sẽ được chấn chỉnh lại, không để người dân hạ du phải tiếp tục hứng chịu “nhân tai” nữa.

Cầu thủ thứ 12 và 13 của Lào

Thứ Hai, ngày 6/12/2021

(PLO)- 19 giờ 30 tối nay, đội Lào sẽ gặp đương kim vô địch Việt Nam (VN) và dù hai đội thi đấu tại Singapore nhưng Lào được ví là có thêm cầu thủ thứ 12 và 13.

1 công ty bị neo 12 tỉ tiền hoàn thuế thuế GTGT

Thứ Hai, ngày 6/12/2021

(PLO)- Các quy định về hoàn thuế giá trị gia tăng đầu vào giai đoạn đầu tư dự án cho doanh nghiệp “quên” đề cập trường hợp thuế suất 0% khiến một công ty ở Cà Mau bị neo 12 tỉ đồng hai năm qua.

Vũ khí bí mật của đội tuyển Lào

Thứ Hai, ngày 6/12/2021

(PLO)- HLV Selvaraj của đội tuyển Lào trông chờ vào vũ khí bí mật mà ông mang đến Singapore là bộ đôi tiền đạo Billy Ketkeophomphone - Soukaphone Vongchiengkham.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục