Ngắm vườn sen đá đẹp lung linh đón Tết ở Sài Gòn

Ảnh

Ngắm vườn sen đá đẹp lung linh đón Tết ở Sài Gòn

(PLO)- Còn hơn nửa tháng nữa là đến Tết Nguyên đán, một gia đình ở Sài Gòn đã cho nhập về nhiều kiện sen đá để trang trí cho khu vườn, không thua gì khu vườn Đà Lạt.

Bản tin liên quan

Trong những ngày cận Tết âm lịch, khi nhiều gia đình chuẩn bị tỉa mai, tước lá thì bà nội trợ Nguyễn Thị Thúy Hằng (34 tuổi) ngụ Thành Phố Thủ Đức (TP.HCM) lại dành thời gian để chăm chút cho vườn sen đá của gia đình mình.


“Tôi mê sen đá đã từ lâu, đối với tôi sen đá rất dễ thương, nhiều màu  không thua những sắc hoa. Từ khoảng 4 năm trước, tôi đã bắt đầu trồng loài cây mọng nước này, nhưng mãi đến nửa năm gần đây, tôi mới học được cách chăm sóc để chúng không chết và thích nghi với thời tiết Sài Gòn”. - Chị Hằng cho biết. 


Trước đây, chị Hằng từng là giáo viên mầm non, khi lập gia đình và có con nhỏ, chị Hằng lui về làm hậu phương chăm sóc cho gia đình. Nhờ vậy chị có thêm thời gian thực hiện niềm yêu thích của mình với hoa lá.


Trong khoảng sân rộng hơn 25m2, chị Hằng biến chúng trở thành một “khu vườn Đà Lạt” ngập nắng và tràng đầy màu sắc của sen đá.


Sau vài lần chuyển nhà, gia đình chị Hằng về Thành phố Thủ Đức. Chị vẫn giữ niềm yêu thích với cây cỏ, hoa lá quanh vườn. Trong lần dự thi một chương trình về nhà xinh, chị Hằng đạt giải nhất và nhận được 50 triệu tiền mua cây, trong đó chị dành hết 30 triệu để mua sen đá .


"Thời gian đầu chưa biết trồng, cây chết nhiều nên mình rất buồn, mãi sau này khi quen tay, mình học được nhiều hơn nên đã mạnh tay trồng nhiều loại số lượng cũng tăng dần.” – chị Hằng chia sẻ.


Sen đá nhà chị Hằng có nhiều giống đa dạng từ Hàn, Nhật... được chị nhập về từ Đà Lạt, Phú Yên, Hà Nội…


“Mình tạo nên khu vườn này một phần vì đam mê, phần vì muốn thời gian cuối tuần gia đình có không gian xinh xắn quay quần bên nhau. Thỉnh thoảng mình cũng dạy cho hai con chăm sóc cây, để chúng có thể gần gũi hơn với môi trường, thiện nhiên” - Chị Hằng nói.


Điều chị Hằng thích nhất là được ngắm cây phát triển từng ngày, bên cạnh đó việc chọn chậu, bố trí cây cũng là thú vui hằng ngày của chị Hằng.


Một cây "Hoa hồng trứng" được chị Hằng yêu thích nhất.


Khi chăm cây bắt đầu "lên tay", chị Hằng cho nhập về nhiều cây hơn.


Cây ngày một nhiều lên chị Hằng có thêm thú vui từ việc "phân phối" lại cho những bạn bè yêu thích cây sen đá như chị Hằng.


Bên cạnh việc trồng cây cảnh, chị Hằng cũng thường cải tạo vườn rau với nhiều thức rau sạch, tươi tốt cho bữa ăn của gia đình.


Thời gian rảnh chị Hằng thường chọn một góc thư giản như thế này bên cạnh dàn cây sen đá dễ thương.

NGUYỆT NHI

BÌNH LUẬN

Meo meo

Bạn hướng dẫn cách chăm sóc sen đá cho mọi người biết với, mình cũng thích nhưng trồng chết hoài. Thanks Bạn.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM