Miên man hoa gạo tháng 3

Thứ Hai, ngày 16/3/2015 - 12:51

Còn hơn 1 tháng nữa mới đến tháng 3 âm lịch, nhưng những ngày cuối tháng Giêng này, đâu đó trên đường làng, ngõ xóm, mảnh trời đã bắt đầu thắp cháy một màu đỏ rực của hoa gạo vào mùa.

Hoa gạo từ lâu đã đi vào tâm thức của người Việt như một loài hoa đậm đà hương sắc dân dã vùng thôn quê. Cứ mỗi độ xuân qua hè đến, khi hoa bưởi xuống phố bắt đầu khép hương, chẳng ai bảo ai, người ta lại mơn man nhớ một mùa hoa đỏ sắp ùa về theo gió.
Hoa gạo, như cái tên giản dị, chan chứa thân thương của nó từng gắn liền với tuổi thơ lấm lem, đơn sơ của nhiều người sinh ra và lớn lên ở cách xa thành phố. Hoa gạo đỏ, cái màu đỏ không hừng hực, không chói mắt, khoa trương, mà dịu dàng, miên man như miền dài thương nhớ và kí ức. Ngắm từng chùm hoa gạo đỏ rực, bông gạo to, cánh xòe khum khum như chiếc chén mà thấy lòng bình yên lạ, thấy cả đất trời như thu lại, như quay tròn trong từng chiếc chén xinh xinh đỏ lòng đỏ dạ ấy.
 
 
 
  

 

- Theo T.H (Depplus.vn/MASK)

Nóng hôm nay: Tiêm 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 13-9: Chuyên gia góp ý mô hình và lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM; Áp thấp nhiệt đới gây đợt mưa lũ ở miền Trung; Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM lý giải tiêm đủ 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Khánh Hòa chuẩn bị kế hoạch đón khách du lịch trở lại...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục