Lũ lượt xếp hàng chầu chực chờ miếng ngon ở Hà Nội

Ảnh
Những hàng dài chờ đợi trước cửa hàng bán trôi bánh chay, phở tự phục vụ, cãi vã to tiếng, chầu chực cả ngày để mua bánh trung thu truyền thống... là những cảnh bi hài diễn ra quá quen thuộc ở Hà Nội.

Bản tin liên quan


Ở Thủ đô, có nhiều hàng phở giá cao, chỗ ngồi chật hẹp nhưng đông đúc. Có khi thực khách phải xếp hàng vất vả, trả tiền trước, tự bê đi tìm bàn rồi mới được ăn. Đây là một hàng phở trên phố Bát Đàn (Hà Nội) nhiều năm qua luôn trong cảnh khách phải xếp hàng mỗi buổi sáng. Có những thực khách lặn lội vài cây số từ các quận khác tìm đến, quyết tâm ăn bằng được dù có người phải chờ đợi đến 20 phút.

Khách đến đây sau khi xếp hàng mỏi chân sẽ trả tiền trước, chờ và tự bưng bê. Trung bình một bát phở ở đây giá 45.000 đồng.

Nhiều người chấp nhận gian khổ để được ăn bát phở ở đây. Có những khi chưa có chỗ trống, khách đành phải bê bát phở nóng đợi khi nào có người khác đứng lên liền chạy tới giành chỗ ngay lập tức.

Tại một hàng phở bò tái lăn trên phố Lò Đúc, khách đến ăn sáng nhiều khi khách phải trả tiền trước rồi mới bê bát phở tìm chỗ ngồi.

Hàng phở trên phố Hai Bà Trưng từng chỉ bán vỉa hè nhưng giá cao vọt so với các quán phở thông thường. Mới đây, chỗ ngồi của khách đã được chuyển vào trong nhà nhưng rất chật chội. Dù đắt nhưng quán vẫn rất đông.

Một quán phở trên phố Hàng Giầy cũng có giá cao 50.000 đồng/bát. Quán có diện tích chưa đầy 10m2. Vào những giờ cao điểm, đông khách, chủ quán còn để ghế ra vỉa hè ngồi

Đội mưa xếp hàng mua bánh trôi bánh chay

Sáng 2/4 vừa qua, nhiều người dân Thủ đô mặc áo mưa đến một nhà hàng trên phố Ngô Thì Nhậm xếp hàng chờ mua bánh trôi chay về thắp hương cúng Tết Hàn thực 3/3 âm lịch.

Cảnh xếp hàng từ 6h sáng tại một nhà hàng chuyên bánh trôi, bánh chay.

Chị em nặn bánh làm việc tất bật phục vụ người mua nhưng vẫn không kịp.


Sau 20 phút chờ đợi, người phụ nữ này cười tươi khi mua được hai túi về thắp hương trước giờ đi làm.

Một vị khách cho biết, bánh ở đây ăn ngon nên không muốn mua nơi khác.

Mướt mồ hôi xếp hàng mua bánh chưng, chả giò

Chủ cửa hàng bánh chưng trên phố Hàng Bông cho biết: Cứ đến ngày Tết là cửa hàng bán không kịp, bởi người dân đến mua rất đông. Cửa hàng không nhận bánh đặt, ai đến mua cũng đều phải xếp hàng, đến trước mua trước. Riêng chả giò chỉ bán mỗi người một chiếc vì số lượng có hạn, còn bánh chưng thì muốn mua bao nhiêu cũng được.

Để mua được chiếc bánh chưng ngon, cân chả giò ưng ý cùng Tết, nhiều người đã phải mướt mồ hôi xếp hài, chờ đợi như thời bao cấp.

Suốt ruột chờ đợi đến mướt mồ hôi

Người - xe chật kín một con phố

Hài lòng với bánh chưng, chả giò như ý

Im lặng xếp hàng mới được mua xôi cúng ông Táo

Ở phố cổ Hà Nội, có một hàng xôi "xếp hàng" rất nổi tiếng với tấm biển "khách tới mua xôi, yêu cầu nói nhỏ để mọi người xung quanh còn ngủ". Ngày lễ tiến Táo quân về trời, cảnh đông đúc diễn ra từ tờ mờ sáng với sự im lặng khá đặc trưng...

Hơn 6h sáng, trong cái giá lạnh hanh hao của Hà Nội, rất đông người "súm" quanh hàng xôi ngon nức tiếng này

Chiếc biển nhắc nhở mọi người một cách lịch sự để không làm ảnh hưởng tới giấc ngủ của người xung quanh

 Theo vietnamnet

- Theo vietnamnet

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM