Lạc lối với đường mai vàng ở Nhà văn hóa Thanh niên

HOÀNG GIANG
HOÀNG GIANG
Thứ Bảy, ngày 11/1/2020 - 08:00

(PLO)- Đông đảo người dân và du khách diện áo dài xuống phố chụp ảnh với mai vàng chào xuân Canh Tý 2020 ở Nhà văn hóa Thanh niên.


Những ngày này rất đông người dân và du khách từ các nơi đổ về đường mai trong khuôn viên Nhà văn hóa Thanh niên (quận 1, TP.HCM) để vui chơi và  tậu về cho mình những bộ ảnh đẹp lung linh chào đón năm mới.


Đường mai nằm trong khuôn khổ lễ hội tết Việt Canh Tý 2020 do Nhà văn hóa Thanh niên (TP.HCM) tổ chức vừa khai mạc sáng 9-1. 


Lễ hội tết Việt là hoạt động thường niên của Nhà văn hóa Thanh niên thực hiện suốt 14 năm qua với nhiều hoạt động đón xuân mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc: Đường mai vàng, phố ông đồ, múa lân sư rồng, các trò chơi dân gian và chương trình biểu diễn nghệ thuật... 


Điểm nhấn lễ hội tết Việt Canh Tý 2020 là khu vực tiểu cảnh của bốn làng nghề truyền thống Việt Nam như làng gốm, làng mây, làng hương và làng lụa.


Ông Nguyễn Hồng Phúc, Giám đốc Nhà văn hóa Thanh niên, cho biết đây là bốn làng nghề tiêu biểu và gắn liền với người dân Việt Nam từ rất lâu đời. Và từ trước tới nay các làng nghề này chưa được khai thác và truyền bá rộng rãi nên đây là cơ hội để mọi người có thể biết đến và hiểu rõ hơn về sự đặc sắc, độc đáo của bốn làng nghề này.   


Phố ông đồ đặc trưng ở Nhà văn hóa Thanh niên mỗi mùa tết đến.


Hai bạn Nguyễn Công Tạo và Thanh Nhung từ quận Gò Vấp đến Nhà văn hóa Thanh niên để trải nghiệm lễ hội. "Đây là năm đầu tiên em đến phố ông đồ, cảm giác nơi đây được trang hoàng rất đẹp, có mai và các tiểu cảnh để chụp ảnh rất thú vị" - Thanh Nhung chia sẻ.


Bà đồ Huỳnh Ngân Đình (ngụ quận Tân Phú) cho biết đây là năm thứ năm ngồi cho chữ tại lễ hội.


Nhiều bạn trẻ diện áo dài chụp ảnh đón xuân.Cùng dạo bộ ở đường mai lễ hội tết Việt như thấy không khí tết đến rất gần.

HOÀNG GIANG

Quế Ngọc Hải xúc động kể điều thầy Park nói với toàn đội trước trận

(PLO)- Dù chỉ là cuộc họp báo sau trận đấu nhưng Quế Ngọc Hải đã xúc động chuyển đến thông điệp mà thầy Park Hang-seo đã trao cho toàn đội về nhiệm vụ làm món quà giúp người dân Việt Nam đang căng mình chống dịch COVID-19.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục