Huấn luyện ngựa... tập yoga

Thứ Sáu, ngày 18/4/2014 - 09:37

Martin Tatta, 32 tuổi, có thể huấn luyện con ngựa của mình làm rất nhiều động tác yoga khiến chúng ta cảm thấy vô cùng ngạc nhiên.

Martin sinh ra và lớn lên trong một trang trại ở San Antonio de Areco, Buenos Aires của Argentina, nơi cha mẹ anh từng làm việc. Có lẽ vì thế, việc Martin trở nên thân thiết và gần gũi với loài ngựa cũng là điều dễ hiểu.

Chính vì vậy, những kỹ năng huấn luyện mà anh có được đều do tự thực hành mà có chứ không qua một trường lớp đào tạo nào cả. Người đàn ông này có thể bảo Primavera, con ngựa yêu thích của anh, nằm ngửa và giơ bốn chân lên trời và để anh ngồi trên bụng nó, hoặc đứng im cho anh trồng cây chuối trên lưng nó.

Sau khi phát hiện ra tài năng đặc biệt của anh, rất nhiều chủ trang trại ngựa đã mời anh về huấn luyện cho ngựa của họ, để những chú ngựa có thể biểu diễn và thu hút hàng ngàn khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới.

Được biết, những bài tập yoga này giúp tạo cảm giác thư giãn thần kinh và tránh tổn thương tinh thần cho loài ngựa một cách tự nhiên nhất. Chúng được xây dựng dựa trên những lý thuyết cho rằng việc thuần hóa ngựa dựa trên các hình thức chống bạo lực để gắn kết con người với loài vật này hơn. 


Martin có thể bảo yêu cầu chú ngựa này thực hiện khá nhiều động tác khó nhằn, chẳng hạn như nằm xuống bãi cỏ và để cho anh nằm hẳn lên người.


Có thể thấy, chú ngựa để cho Martin có thể thoải mái điều khiển nó, và thậm chí là cả dành tặng nó một nụ hôn.


Martin điều khiển Primavera dễ dàng như đối với một chú chó con.

\

Theo Thùy Linh (Depplus.vn/MASK)

Hôm nay sinh nhật thứ 23 của Google

Thứ Hai, ngày 27/9/2021

(PLO)- Google Doodle hôm nay (ngày 27-9) mừng sinh nhật thứ 23. Google được thiết kế là một hình động có phạm vi tiếp cận người dùng Google trên toàn cầu.

Lionel Messi hồi phục thần kỳ

Thứ Hai, ngày 27/9/2021

(PLO)- Lionel Messi đã hồi phục chấn thương với tốc độ rất nhanh và đang chạy đua với thời gian để kịp góp mặt trong trận đại chiến giữa PSG và Manchester City tại Champions League.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục