Hình ảnh Việt Nam đẹp lộng lẫy đến khó tin

Chủ Nhật, ngày 22/11/2015 - 15:15

Chị Lê Thị Hương Giang, giảng viên Trường ĐH Khoa học Tự nhiên - ĐHQG Hà Nội, có những bức ảnh đẹp ngỡ ngàng về những vùng đất trên khắp mọi miền Tổ quốc.

 Mùa xuân trên rẻo cao

Mùa xuân trên rẻo cao.

Nói về sở thích mà lâu nay cánh đàn ông vẫn chiếm ưu thế, chị Lê Thị Hương Giang - thường được bạn bè gọi thân mật là Jo (vì chị có nickname là Josephine) cho rằng: “Tôi nghĩ sự rung động trước cái đẹp và ghi lại nó là sở thích không của riêng ai. Thậm chí, có lẽ phái nữ còn dễ rung động hơn”.

  Chị Lê Thị Hương Giang

 Chị Lê Thị Hương Giang.

Với chị Giang, mỗi vùng đất chị có dịp đi qua đều có những vẻ đẹp riêng và đều để lại nhiều kỷ niệm trong những lần đến.

“Nhưng có lẽ tôi luôn bị cuốn hút với vẻ đẹp của những cảnh bình minh và hoàng hôn”.

Theo chị Giang, với những bức ảnh phong cảnh, ngoài cảm xúc khi bấm máy luôn quan trọng thì yếu tố ánh sáng làm nên một bức ảnh đẹp.

  Lúa chín ở Mù Căng Chải (Yên Bái)

 Lúa chín ở Mù Căng Chải (Yên Bái).

  Nhộn nhịp ngày mùa ở Y Tý (Lào Cai)

 Nhộn nhịp ngày mùa ở Y Tý (Lào Cai).

  Sương sớm Mộc Châu (Sơn La)

 Sương sớm Mộc Châu (Sơn La).

  Sương sớm ở Hầu Thào (Lào Cai)

 Sương sớm ở Hầu Thào (Lào Cai).

  Mùa xuân trên cao nguyên đá (Hà Giang)

 Mùa xuân trên cao nguyên đá (Hà Giang).

  Mùa xuân Hồ Gươm

 Mùa xuân Hồ Gươm.

“Trong ánh bình minh, hoàng hôn những địa danh vốn quen thuộc như Mộc Châu, Sapa, Hà Giang… hiện ra huyền ảo hơn, mơ màng.

Cảm giác đứng trước cảnh thiên nhiên đẹp tuyệt vời ngắm mây trôi đợi chờ ánh bình minh mỗi sớm mai, ngắm ánh mặt trời khuất dần trên đỉnh núi, hay đi đến những bản xa khách du lịch còn ít đến, trò chuyện cùng lũ trẻ luôn là những kỷ niệm đẹp trong những chuyến đi chụp ảnh của tôi” - chị Giang chia sẻ cảm xúc.

  Bình minh Cửa Đại

 Bình minh Cửa Đại.

  Bình minh Hang Rái, Vĩnh Hy

 Bình minh Hang Rái, Vĩnh Hy.

  Bình minh ở Trại Mát, Đà Lạt

 Bình minh ở Trại Mát, Đà Lạt.

  Bình minh trên cao nguyên Langbiang

 Bình minh trên cao nguyên Langbiang.

  Cầu Long Biên trong ánh hoàng hôn

 Cầu Long Biên trong ánh hoàng hôn.

“Còn yếu tố con người đặc biệt quan trọng với những bức ảnh cuộc sống đời thường, ở đó những hoạt động tự nhiên của con người trong đó, không có set up mang đến một vẻ đẹp bình dị”.

Với chị Giang, “Mỗi chuyến đi đều có nhiều kỷ niệm. Một trong những kỷ niệm đẹp trong những lần đi chụp ảnh của tôi là mùa tuyết rơi ở SaPa năm 2013. Sau khi đăng một bức ảnh em bé không có đồ ấm để mặc đứng giữa mênh mông tuyết trắng, một người bạn trên mạng đã đứng ra quyên góp và ủng hộ ủng, tất, áo ấm cho các bé ở các điểm trường mầm non và tiểu học vùng đó”.

"Ngoài ra, tôi có những bức ảnh chụp tham gia vào các triển lãm quyên góp chăn, áo cho các bé vùng cao. Mỗi khi đó, tôi cảm thấy những bức ảnh chụp đem lại nhiều hơn là ghi lại một khoảnh khắc đẹp".

  Em bé ở Sủng Là (Hà Giang)

 Em bé ở Sủng Là (Hà Giang).

  Em bé ở Lao Xa (Hà Giang)

 Em bé ở Lao Xa (Hà Giang).

  Em bé ở chợ phiên Bắc Hà (Lào Cai)

 Em bé ở chợ phiên Bắc Hà (Lào Cai).

  Em bé ở Phiêng Cành (Mộc Châu, Sơn La)

 Em bé ở Phiêng Cành (Mộc Châu, Sơn La).

  Em bé ở Sủng Là (Hà Giang)

 Em bé ở Sủng Là (Hà Giang).

Theo Ngân Anh (Vietnamnet)

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục