Giành lại vỉa hè quận 1: Ông Hải phải làm lại từ đầu

HOÀNG GIANG
HOÀNG GIANG
Thứ Sáu, ngày 11/8/2017 - 15:06

(PLO)- Vỉa hè quận 1, TP.HCM sau khoảng bốn tháng ngừng ra quân dọn dẹp thì đâu vẫn vào đấy, xe cộ đậu tràn lan đẩy người đi bộ xuống lòng đường.


Sau bốn tháng ngừng ra quân dọn dẹp, vỉa hè đường Nguyễn Trãi bị lấn chiếm tràn lan trở lại, Phó chủ tịch quận 1 Đoàn Ngọc Hải cùng đoàn liên ngành coi như phải làm lại từ đầu. 


Du khách ngán ngẫm đi len lõi giữa xe cộ đậu trên vỉa hè đường Lý Tự Trọng.


Đường Nguyễn Thái Học (dưới chân cầu Ông Lãnh) hầu như không còn vỉa hè cho người đi bộ.


Vỉa hè đường Nguyễn An Ninh bị chiếm trọn, du khách phải đi bộ ra giữa đường.


Vỉa hè đường Đề Thám bị những người bán hàng biến thành chợ.


Vỉa hè đường Cô Bắc cũng không còn chỗ cho người đi bộ.


Loay hoay tìm lối đi trên vỉa hè bị lấn chiếm.


Ôtô đậu thành hàng dài dưới lòng đường Nguyễn Cư Trinh.


Vỉa hè đường Lê Thánh Tôn vào buổi trưa bị lấn chiếm bởi xe máy và người bán hàng rong.


Người đi bộ phải đi dưới lòng đường Nguyễn Thái Bình.


Tình trạng ôtô đậu dưới lòng đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa vẫn tiếp diễn hằng ngày dù trước đó đã từng bị xử phạt.

Sau khoảng 4 tháng không trực tiếp xuống đường, tối ngày 7 và 9-8, Phó chủ tịch UBND quận 1 Đoàn Ngọc Hải bất ngờ dẫn đầu đoàn liên ngành đi kiểm tra, xử phạt nhiều trường hợp lấn chiếm vỉa hè trên nhiều tuyến trên địa bàn quận.

Trước đó, tại cuộc họp của Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong với UBND quận 1 ngày 4-8, ông Đoàn Ngọc Hải phát biểu thẳng thắn mà theo ông “có thể động chạm đến ai đó”, liên quan đến việc quản lý trật tự đô thị trên địa bàn quận. “Vỉa hè nhách nhác, ô tô biển xanh, biển đỏ, biển trắng nghênh ngang đậu tràn lan trên vỉa hè, và đặc biệt là trước các quán nhậu. Những đợt đoàn liên ngành đi kiểm tra, mấy tháng trời chủ các quán nhậu không dám bước ra, họ chấp hành rất nghiêm chỉnh, nhưng sau đó tạm dừng thì họ hoạt động trở lại nghênh ngang, kể cả các quán nhậu trước mặt UBND phường Cầu Ông Lãnh”.

Ông Hải cho rằng quận 1 phải xanh sạch đẹp và quận không thể nào có một vỉa hè nhếch nhác được. Nhưng hiện nay, theo ông Hải vấn đề này là một vấn đề nhức nhối, bản thân ông là người đứng đầu phụ trách đô thị của quận cảm thấy khó chịu.

“Tôi cam kết với Chủ tịch UBND TP trong năm 2017 sẽ chấm dứt vỉa hè nhếch nhác thì phải cho tôi thẩm quyền xử lý, cho tôi toàn quyền xử lý, kể cả xử lý cán bộ”- ông Đoàn Ngọc Hải nhấn mạnh.

HOÀNG GIANG

Hacker khui vụ 14 tỉ từ thiện của Hoài Linh và tội danh hình sự

(PLO)- Hacker Nhâm Hoàng Khang, người hack tài khoản Facebook của Hoài Linh và tiết lộ vụ 14 tỉ từ thiện có thể đối diện với trách nhiệm hình sự về tội xâm nhập trái phép vào mạng máy tính, mạng viễn thông hoặc phương tiện điện tử của người khác.

Video: Đồn biên phòng đảo Thổ Châu dồn sức chống dịch COVID-19

Chủ Nhật, ngày 13/6/2021

(PLO)- Để kiểm soát tốt biên giới trên biển, ngăn chặn tình trạng nhập cảnh trái phép, đồng thời góp phần phòng chống dịch COVID-19, thời gian qua, đồn Biên phòng Thổ Châu đã tăng cường tuần tra, kiểm soát nhằm quản lý chặt chẽ người, phương tiện, hàng hóa ra, vào đảo.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục