Đốn hạ, di dời 14 cây xanh trên đường Tôn Đức Thắng

HOÀNG GIANG
HOÀNG GIANG
Thứ Ba, ngày 10/10/2017 - 14:14

(PLO)- Sáng 10-10, gần chục công nhân Khu quản lý giao thông đô thị số 1 phối hợp với Công ty Công viên cây xanh đã tiến hành đốn hạ, di dời một số cây xanh trên đường Tôn Đức Thắng (quận 1, TP.HCM).


Theo Sở GTVT TP.HCM, tổng số cây xanh bị ảnh hưởng khi xây dựng cầu Thủ Thiêm 2 cần phải đốn hạ, di dời là 258 cây; gồm tám loại, nhiều nhất là cây sọ khỉ.


258 cây xanh trên đường Tôn Đức Thắng bị đốn hạ và di dời nằm ở đoạn từ đường Lê Duẩn đến bờ sông Sài Gòn và cây xanh nằm trên vỉa hè phía trái đường Tôn Đức Thắng.


Trong 258 cây, có 115 cây được bứng, di dời và 143 cây xanh già cỗi phải đốn hạ.


Những cây xanh sau khi được di dời được bứng dưỡng về lâm viên Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM, còn gỗ được thu hồi sẽ sử dụng để chế tạo các sản phẩm phục vụ công cộng.


Giám đốc Sở GTVT TP.HCM từng khẳng định nguyên tắc được UBND TP đưa ra là ưu tiên giải pháp di dời cây, chỉ đốn hạ những cây có chất lượng xấu hoặc có khả năng sống thấp sau khi di dời; hạn chế ảnh hưởng đến hạ tầng kỹ thuật và giao thông khu vực. 


Công tác di dời, đốn hạ cây xanh nói trên không làm đồng loạt mà được làm theo tiến độ thi công các hạng mục cầu Thủ Thiêm 2. Trong đợt 1 sẽ có 14 cây được bứng dưỡng và đốn hạ. 


Riêng trong sáng nay đã có ba cây được đốn hạ, di dời trên đường Tôn Đức Thắng.


Các đơn vị tiến hành đo chi tiết phần cây bị đốn hạ và đánh số để báo cáo.


Phần nhánh cây nhỏ đang được các công nhân Công ty Công viên cây xanh TP dọn dẹp.


Biên bản nghiệm thu gỗ, củi chi tiết sau khi đốn hạ cây.

HOÀNG GIANG

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục