Đêm kinh hoàng ở chung cư Carina Plaza

Ảnh

Đêm kinh hoàng ở chung cư Carina Plaza

(PLO)- Ngày 23-3, người dân sống tại chung cư Carina Plaza (quận 8, TP.HCM) vẫn chưa hết bàng hoàng sau đám cháy giữa đêm làm 13 người chết và 27 người bị thương.

Bản tin liên quan

Đám cháy xảy ra  tại chung cư Carina Plaza (quận 8, TP.HCM) vào khoảng 1 giờ 30 sáng 23-3, đã làm 13 người thiệt mạng, 27 người bị thương.


Ngọn lửa xuất phát từ tầng hầm block A chung cư rồi nhanh chóng lan rộng. Khói cao nghi ngút, nhiều người tìm cách thoát thân trong hoảng loạn.

Chiếc dép của trẻ em sau vụ hỏa hoạn.


Các chiến sĩ PCCC sau một đêm cứu hỏa vất vã.


Vụ cháy xảy ra tại khu tầng hầm để xe có diện tích 1.000m2, số xe máy bị cháy là 150 xe, tô 13 xe và cháy rụi hoàn toàn 5 xe. Ảnh: N.TÂNChăn mền buộc vào nhau dùng để người dân thoát hiểm vẫn còn lơ lửng trên tòa nhà.


Lan can ở block B của tòa chung cư bị móp méo do một nạn nhân bị rơi từ tầng 19 xuống.


Các bức tường bị ám khói đen xì từ vụ cháy giữa đêm.

Đến gần 12 giờ trưa 23-3, lửa từ tầng hầm chung cư Carina Plaza bất ngờ bốc cháy trở lại và được lực lượng chức năng dập tắt.


Trong số người thiệt mạng trong vụ cháy có bà Lưu Lê Bích Phượng, Bí thư, Chủ tịch phường Nguyễn Thái Bình.

Bên ngoài tòa nhà có dán giấy đăng ký hỗ trợ chỗ ở cho cư dân tại Block C.

Nhiều người dân vẫn chưa hết bàng hoàng và đang vội vã vận chuyển đồ đạc ra khỏi chung cư.


Đồ đạc, thức ăn được người dân dọn ra khỏi chung cư.Trước block A, rất đông người dân năn nỉ công an phường để được lên lấy đồ nhưng không được. Anh Trọng, ngụ tầng 10 , chung cư Carina Plaza tỏ ra mệt mỏi ngồi vật vờ trước block A. “Tôi ngồi vật vờ ở đây từ 4 giờ sáng tới giờ. Lúc phát cháy chả kịp lấy gì, chỉ mang theo điện thoại. Tiền bạc và tài liệu công việc đều để trong nhà. May sao mượn được bà con một ít tiền để chi tiêu” , anh Trọng cho biết.


Nhiều người vật vờ ngủ dưới gốc cây bên ngoài chung cư bị cháy từ đêm đến giờ vẫn chưa hết bàng hoàng.Người dân trải chiếu ngủ tạm ở tầng trệt block C chờ đăng ký hỗ trợ chỗ ở.


Cơm và nước uống miễn phí được các cán bộ, nhân viên Trung tâm Công tác xã hội Thanh niên TP.HCM, nhân viên của Co.op Food ở khu chung cư Carina - nơi xảy ra vụ cháy kinh hoàng từ khuya qua, đi phát cho từng người dân.


Một gia đình có người bệnh lo sợ nguy hiểm nên phải gọi xe cấp cứu đưa vào bệnh viện.

Lực lượng cứu hộ túc trực bên ngoài chung cư.

HOÀNG GIANG - NGUYỄN TÂN - THANH TUYỀN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM