Đã thấy xuân về với gió đông

Thứ Tư, ngày 15/1/2014 - 15:46

Hoa đào đã bắt đầu nở những nụ đầu tiên trong vài ngày nay trên khắp các làng hoa Nghi Tàm, Quảng Bá, báo hiệu xuân đang tới trên đất Hà Nội.
 
 Sau những ngày nắng ấm, hoa đào đã bắt đầu khoe sắc trên khắp các vườn hoa dọc sông Hồng phía Hồ Tây. Hoa nở sớm nhất là đào bên cổng các khu vườn, những gốc đào không bao giờ bán của các gia đình.

Những cây đào nở rực rỡ ngoài cổng, bên hàng rào các nhà vườn như báo hiệu mùa xuân đã đến.

Đào đã nở trong nắng ấm vài hôm trước vẫn còn rất thắm sắc. Đào được các nhà vườn cẩn thận hãm nụ để hoa bừng nở đúng dịp Tết đến xuân về trong hai tuần nữa.

Các gốc đào đẹp cho thuê đã được khách chọn, đánh dấu. Khoảng 23 tháng Chạp, đào sẽ được chở về các cơ quan và gia đình.

Một số cành đào không kịp chờ đến Tết đã nở hoa.

Trong một góc vườn, những cành đào nhỏ, ngắn được cắt riêng. Những cành hoa này sẽ được đưa bán sớm ngoài chợ để cắm lọ nhỏ trên bàn hoặc trên bàn thờ gia tiên trước Tết.

Hoa đào cắt cành, chuyển về các chợ.


  Còn khoảng hai tuần nữa đến Tết, các vườn hoa đang vào giai đoạn nhộn nhịp nhất, chuẩn bị cho hoa xuất vườn, đón xuân.

Đào bích cho hoa to, đều, nhiều lộc và nụ. 

Trên chợ hoa Nghi Tàm, Quảng Bá, dãy hàng bán hoa đào chạy dài khắp chợ, cùng với violet, thược dược, layon và cúc vàng.

- Theo Lam Linh (VNE)

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Dịch COVID-19: Chú ý phím số 2 và 3 của tổng đài 1022

Chủ Nhật, ngày 25/7/2021

(PLO)- Dưới đây là cụ thể số phím nhánh, khung thời gian... tư vấn sức khỏe cho bản thân hoặc người nhà khi nghi nhiễm COVID-19, cần hỗ trợ khó khăn theo chính sách, hiến kế, phản ánh tiếng ồn qua tổng đài 1022.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục