Chùm ảnh về loài nhện nhảy đẹp độc đáo

Thứ Ba, ngày 20/5/2014 - 21:03

Nhiếp ảnh gia Thomas Shahan đã ghi lại những bức hình với độ phóng đại lớn của loài nhện nhảy trong môi trường sống tự nhiên của chúng. Cùng "zoom" kĩ vẻ đáng yêu và hiểu hơn về loài nhện độc đáo này. Họ nhện nhảy (Salticidae) có trên 5.000 loài, là họ nhện đông nhất thế giới.


Họ nhện này có cái tên "nhện nhảy" bởi lẽ, trong mùa giao phối, nhện đực biểu diễn những "vũ điệu" đầy màu sắc ve vãn bạn tình.

Nhện nhảy có kích thước nhỏ bé (khoảng 2,5 cm) nhưng có thể nhảy quãng đường dài gấp 10 - 40 lần chiều dài cơ thể.

Mắt nhện nhảy có cấu tạo đặc biệt giúp chúng nhìn được màu sắc và chính xác như con người.

Nhện nhảy có thể được tìm thấy ở mọi nơi trên thế giới. Chúng sống ở rừng rậm nhiệt đới, đồng cỏ, sa mạc và vùng núi. Thi thoảng, nhện nhảy cũng "đi lạc" vào nhà ở.
Khác với các loài nhện khác, nhện nhảy không chăng tơ chờ mồi mà chủ động đi săn.

Nhện nhảy có cách săn mồi gần giống như loài mèo: phát hiện con mồi, đứng rình ở một khoảng cách nhất định và nhảy nhào lên, tóm lấy con mồi.

Nhện nhảy dùng tơ như một sợi dây an toàn khi đi săn và để đan kén trú mưa khi thời tiết xấu.

Nhện nhảy là động vật ăn thịt. Thức ăn chủ yếu của chúng là các loại côn trùng nhưng cũng có một số loài nhện nhảy ăn phấn hoa và mật hoa.
l

- Theo MyModernMet/Natural

Nóng hôm nay: Đối phó ra sao lệnh cấm đánh cá của Trung Quốc?

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 3-5: Từ 1-5, Công an TP.HCM cấp CCCD cho người tạm trú trên địa bàn TP; Tình hình COVID-19 diễn biến phức tạp tại các tỉnh thành; Lâm Đồng kêu gọi người dân đi xe hai bánh để giảm kẹt xe;...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục