Chùm ảnh Văn bia tại Đền Tưởng niệm Ngã Ba Giồng (2)

Thứ Sáu, ngày 25/7/2014 - 13:00

(PLO) - Hóc Môn là nơi phát nguồn đầu tiên, nơi diễn ra cuộc họp Xứ ủy Nam Kỳ (tháng 9-1940) đã quyết định thời gian diễn ra khởi nghĩa. Ngày nay đến viếng thăm Đền tưởng niệm chúng ta sẽ được đọc Văn bia ghi nhận công lao và sự hy sinh lớn lao của các Anh hùng, liệt sĩ đã ngã xuống tại nơi đây.

Lịch sử ghi nhận, lần đầu tiên ở Nam Kỳ, chính quyền cách mạng đã được thành lập ở một số tỉnh thành với thời gian khá lâu (như Mỹ Tho 49 ngày) và lá cờ đỏ sao vàng đã được treo ở nhiều nơi ngay sào huyệt của thực dân Pháp.


Đền Liệt sĩ Ngã Ba Giồng tại xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn- niềm tự hào của người dân 18 thôn vườn trầu


 Lởi kêu gọi của Bác Hồ ngày 27-7-1948

Khởi nghĩa Nam Kỳ diễn ra vào đêm 22 rạng 23 tháng 11 năm 1940 ở 18/21 tỉnh thành ở Nam Kỳ là cuộc khởi nghĩa do Đảng Cộng sản lãnh đạo có qui mô lớn ở Việt Nam kể từ khi Đảng ra đời và trước Tổng khởi nghĩa tháng Tám năm 1945. Đây là khởi nghĩa được đánh giá là cuộc khởi nghĩa lớn nhất ở Nam Kỳ từ sau khởi nghĩa Trương Định. 


Bài Văn bia của Giáo sư, Anh hùng Lao động Vũ Khiêu 

Di tích Khu Đền tưởng niệm Liệt sĩ được Bộ Văn hóa- Thông tin (nay là Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) xếp hạng là di tích lịch sử quốc gia. 


Các nhà văn chăm chú xem sử liệu 


 Nhà văn Trần Xuân An chăm chỉ ghi chép sử liệu để viết bài

- Tin - ảnh NGUYỄN TÝ

Video: Sử dụng vaccine Sinopharm: TP.HCM cần lưu ý điều gì?

Thứ Hai, ngày 2/8/2021

(PLO)- Hiện nay ở Việt Nam đã cấp phép khẩn cấp cho 6 loại vaccine là AstraZeneca, Sputnik V, Sinopharm, Pfizer/BioNtech, Moderna và Johnson and Johnson. Năm trong số sáu vaccine này (ngoại trừ Sputnik V) cũng đã được WHO phê duyệt và thông qua các thử nghiệm để đánh giá chất lượng, độ an toàn và hiệu lực của chúng.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục