Chùm ảnh: Những suất cơm chay tình nghĩa người Sài Gòn

Thứ Sáu, ngày 3/7/2015 - 21:35

(PLO)-Những suất cơm chay mà người Sài Gòn đã công phu chuẩn bị cho các thí sinh ở xa lên thành phố dự thi dù nhỏ nhưng tình nghĩa thật lớn lao.


Đã 3 năm nay, tại nhà cô Dương Tố Nữ (bán gạo nên gọi là cô Út Gạo, ở đường M29, cư xá Phú Lâm A, P. 12, Q.6, TP.HCM) trở thành nơi các tình nguyện viên (TNV), học sinh, tìm đến vào mỗi mùa thi


để cùng chung tay làm nên những suất cơm chay ấm áp nghĩa tình, tiếp sức cho các sĩ tử "vượt vũ môn".


Ý tưởng nấu cơm chay tiếp sức mùa thi cho các sĩ tử bắt đầu từ 3 năm trước.Trong ảnh: Bà Trương Thị Liễu (78 tuổi, P. 12, Q. 6), có mặt từ sớm nhặt rau, cắt đậu hũ.


Bạn Huỳnh Ngọc Hải Minh (Trường ĐH. Sài Gòn) - Nhóm trưởng tại điểm nấu cơm cho biết: "Cả nhóm chia nhau làm việc từ lúc 5 giờ sáng để chuẩn bị bữa cơm đúng thời gian".


Các bạn TNV tập trung ở Chùa Lộc uyển P. 12, Q.6, TP.HCM - nơi có không gian rộng để nấu cơm.


Đều đặn từ đó, trên 1.000 suất cơm đều đặn được đông đảo các cô, các chú, các bác cùng sinh viên tình nguyện, học sinh… chuẩn bị tiếp sức cho nhiều thí sinh lai kinh ứng thí.


Khoảng 30 em học sinh cấp 2, cấp 3 trên khu vực cũng nhiệt tình tham gia công việc thiện nguyện này.


Khoảng 8 giờ sáng, những suất cơm cơ bản được chuẩn bị xong.


Các TNV làm cơm chay tiếp sức cho 18 điểm thuộc Hội đồng thi Trường ĐH. Sài Gòn.


Các bạn TNV làm việc dưới trời nóng bức và được bà con tài trợ nón tránh nắng.Công việc vận chuyển cơm khá mệt nhọc dành cho các bạn nam, trời nóng bức khiến các bạn TNV "mướt" mồ hôi.
Những suất cơm chay miễn phí được trao cho cả thí sinh và phụ huynh.Suất cơm không lớn nhưng nghĩa tình ẩn chứa trong đó thật cao cả và ấm áp.

Cô Nguyễn Thị Điệp (53 tuổi, TT. Phước Hải, huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) nhận 2 suất cơm, một cho mình, một cho con. "Cô ở xa nên buổi trưa ở lại, suất cơm các cháu TNV tặng thực sự có ý nghĩa với mẹ con cô" - cô Điệp chia sẻ.

- Nguyễn Tân

Quế Ngọc Hải xúc động kể điều thầy Park nói với toàn đội trước trận

(PLO)- Dù chỉ là cuộc họp báo sau trận đấu nhưng Quế Ngọc Hải đã xúc động chuyển đến thông điệp mà thầy Park Hang-seo đã trao cho toàn đội về nhiệm vụ làm món quà giúp người dân Việt Nam đang căng mình chống dịch COVID-19.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục