Chùm ảnh: Độc đáo tác phẩm điêu khắc đá Trấn Biên

Chủ Nhật, ngày 3/1/2016 - 18:11

(PLO)- Từ ngày 20-12-2015 đến 15-2-2016, tại Văn Miếu Trấn Biên (đường Chu Văn An, khu phố 5, phường Bửu Long, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) diễn ra triển lãm đá bán quý của câu lạc bộ đá Trấn Biên. Triển lãm trưng bày và giới thiệu 41 khối đá với nhiều chất liệu gồm: thạch anh, mã não, đá caxenon, gỗ hóa thạch… đa dạng màu sắc, phong phú kích thước đến công chúng yêu thích, sưu tầm đá quý.


Từ những khối đá khô cứng, tưởng như vô tri vô giác nhưng qua bàn tay chế tác điêu luyện của các nghệ nhân đã biến đá thành những tác phẩm nghệ thuật độc đáo, đặc sắc và có giá trị. 


 


 


 


 


Một góc của không gian trưng bày đá. 


  Khối đá thạch anh hồng rất hiếm thấy trong tự nhiên.


 Đá thạch anh trắng càng quý và hiếm hơn.


Ngọc trong đá. 


Ba mẫu gỗ hóa thạch hàng triệu năm cũng được các nghệ nhân sưu tầm được đem đến cho công chúng thỏa sức thưởng lãm sự kỳ diệu của thiên nhiên. 


 Trọng lượng các khối đá trưng bày tại đây nặng từ 50 kg đến trên 6 tấn. Các tác phẩm đá có giá trị từ hàng triệu đồng lên tới cả trăm triệu đồng.


Cuối tuần, người dân đến Văn Miếu Trấn Biên tham quan, chiêm ngưỡng và chụp ảnh kỷ niệm bên những tác phẩm đá độc đáo, có một không hai. 


 Triển lãm đá bán quý sẽ mở cửa phục vụ miễn phí khách tham quan đến hết ngày 15-2-2016 (tức mùng 8 tết âm lịch).

- TRƯỜNG TRÍ

Nóng hôm nay: Hacker tấn công PLO.VN; Tin mới Euro 2021

(PLO)- Nóng hôm nay 16-6: Báo điện tử Pháp Luật TP.HCM bị hacker tấn công; TP.HCM trưng dụng thêm 3 ký túc xá, trường học làm khu cách ly; Nhà đầu tư ngoại mua ròng hơn 100 tỉ đồng; Căng thẳng lượt trận thứ hai VCK Euro 2020; Chuyên gia bóng đá đánh giá trận Việt Nam vs UAE ra sao?

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục