Chiêm ngưỡng thao tác nghệ nhân các làng nghề truyền thống

Thứ Ba, ngày 28/4/2015 - 19:11

(PLO)-Chiều 28-4, tại công viên Tứ Tượng, TP.Huế đã chính thức khai mạc không gian trưng bày các làng nghề truyền thống năm 2015.Tối nay, 20h, Festival nghề truyền thống Huế 2015 cũng sẽ chính thức khai mạc tại Bia Quốc Học, TP.Huế với các chương trình biểu diễn nghệ thuật hấp dẫn do các nghệ sĩ đến từ TP.Hồ Chí Minh, Hà Nội, Nha Trang, Huế trình diễn.

Trong không gian những ngôi nhà rường cổ kính theo phong cách kiến trúc xứ Huế, các nghệ nhân đã trình diễn các thao tác về nghề truyền thống của mình một cách linh hoạt, nhanh nhẹn và khéo léo.


Hơn 200 nghệ nhân đến từ 40 làng nghề trong cả nước và tỉnh Thừa Thiên – Huế đã về tham gia Festival nghề truyền thống Huế 2015.


Festival nghề truyền thống Huế 2015 sẽ diễn ra từ ngày 28 – 4 đến ngày 3 – 5.


Nghề đan lát của đồng bào dân tộc ở huyện A LướiNghề dệt tơ tằm ở Hội An


Nghề dệt thổ cẩm


Nghệ nhân làng đan mây tre Bao La, Quảng ĐiềnLàm hương trầm


Nhiều du khách và người dân tham quan không gian các làng nghề đã rất hứng thú với các sản phẩm mà các nghệ nhân, thợ lành nghề từ các làng nghề tạo ra.

- VẠN AN

Hacker khui vụ 14 tỉ từ thiện của Hoài Linh và tội danh hình sự

(PLO)- Hacker Nhâm Hoàng Khang, người hack tài khoản Facebook của Hoài Linh và tiết lộ vụ 14 tỉ từ thiện có thể đối diện với trách nhiệm hình sự về tội xâm nhập trái phép vào mạng máy tính, mạng viễn thông hoặc phương tiện điện tử của người khác.

Video: Công nhân vệ sinh - Những chiến sĩ thầm lặng giữa tâm dịch COVID-19

Chủ Nhật, ngày 13/6/2021

(PLO)- Dịch COVID-19 bùng phát, cả thành phố căng mình chống dịch, trong đó có lực lượng vệ sinh môi trường. Hàng ngày, ngoài rác thải sinh hoạt bình thường, họ còn phải xử lý rác thải từ các khu vực cách ly, bệnh viện,... Họ là những “chiến sĩ” thầm lặng ở tuyến cuối trong cuộc chiến phòng, chống đại dịch.

Video: Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng 13-6

Chủ Nhật, ngày 13/6/2021

(PLO)- Thêm 259 ca mắc mới trong nước, TP.HCM 84 ca; 3 nhân viên Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM dương tính; Máu dự trữ ở Trung tâm truyền máu Chợ Rẫy gần chạm đáy; Hai người Hà Tĩnh từng tắm biển mắc COVID-19.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục